อุบลยิงรัว 6-0 ศึกโค้กคัพอีสานล่างศุภชัย แฮตทริกส่งยโสธรกำชัย 3-0

17 พ.ย. 2019

อุบลยิงรัว 6-0 ศึกโค้กคัพอีสานล่างศุภชัย แฮตทริกส่งยโสธรกำชัย 3-0

การแข่งขันฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย รายการ “โค้กคัพ” รอบคัดเลือกกลุ่ม 6 โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ระหว่างวันที่ 15-20 พ.ย. 2562 ที่ จ.ศรีสะเกษ รับเป็นเจ้าภาพ โดยเมื่อวันที่ 16 พ.ย.ที่ผ่านมาเป็นการแข่งขันรอบแรกวันที่สอง

ฟุตบอลร้อยเอ็ด 2-5 สุรินทร์ ซิตี้
คู่แรกสายบี ที่สนาม มรภ.ศรีสะเกษ เป็นการพบกันระหว่าง ฟุตบอลร้อยเอ็ด ที่ลงสนามเป็นนัดแรก พบกับ สุรินทร์ ซิตี้ ที่นัดแรกแพ้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และยังมีผู้รักษาประตูติดโทษแบน 1 คน โดย 11 คนแรกประกอบด้วย อรรถพล ทับแสง, ภูภัฏ ปะกาเร, ศุภกฤษฎ์ ดงจารย์, อภิสิทธิ์ แทวกระโทก, ธีระชัย สายยศ, กิตติพัฒน์ ดีดวงพันธ์, กิตติศัพท์ ไกรเสือ, วชิรวิทย์ เผ่าพันธ์, ศุตวรรษ ชัยดิษย์, สุรโชค หุ้มกระโทก และ เอกรัตน์ ศรีโสม เป็นผู้รักษาประตู
ขณะที่ 11 คนแรกของ ฟุตบอลร้อยเอ็ด ประกอบด้วย อัครพงศ์ อุดมถิ่น, ภราดร หม่วยนอก, กิตติศักดิ์ ชูศรีทอง, เจษฎากรณ์ บุตรตะแวง, กิติพงษ์ วงษ์อินตา, วีรชัย จอมกำสิงห์, สุนทร สนิทนอก, อดิศร พิมพะเลีย, วุฒินันท์ พลเยี่ยม, ณัฐพงษ์ วงษ์อินตา และ ทิวากร ศรีรังษ์ เป็นผู้รักษาประตู ในครึ่งแรกเป็นฝ่ายร้อยเอ็ดที่ได้ทักทายก่อนจากการจังหวะจุดโทษแต่ กิตติศักดิ์ ชูศรีทอง ยิงไม่เข้า จนกระทั่งในนาทีที่ 37 สุรินทร์ ซิตี้ ออกนำก่อน 1-0 จากการยิงฟรีคิกสุดสวยหน้ากรอบเขตโทษของ อภิสิทธิ์ แทวกระโทก จากนั้นในช่วงทดเวลาบาดเจ็บครึ่งแรกจากจังหวะโต้กลับของ สุรินทร์ ซิตี้ บุกขึ้นมา 4 คนแล้วเป็นทาง อภิสิทธิ์ แทวกระโทก ที่ยิงด้วยซ้ายนอกกรอบเข้าไปตุงตาข่ายนำห่าง 2-0 ในครึ่งหลังนาทีที่ 54 สุรินทร์ ซิตี้ ขยับเป็น 4-0 จาก ภูภัฏ ปะกาเร ต่อมาในนาทีที่ 69 เป็นความผิดพลาดของร้อยเอ็ดที่ ทิวากร ศรีรังษ์ นายทวารร้อยเอ็ดขว้างบอลมาให้กับ กิติพงษ์ วงษ์อินตา แล้วโดน ศุตวรรษ ชัยดิษย์ อ่านเกมตัดบอลได้แล้วกระชากเข้าเขตโทษ แต่ กิติพงษ์ วิ่งไล่มาสกัดไว้จนล้มลงเป็นจุดโทษและเป็นทาง ศุตวรรษ ที่ลุกขึ้นมาสังหารเองไม่พลาดทำให้ สุรินทร์ ซิตี้ นำห่างเป็น 4-0 ในเวลาต่อมานาทีที่ 78 ร้อยเอ็ดตีไข่แตกได้เป็น 1-4 จาก วีรชัย จอมกำสิงห์ จากนั้นนาทีที่ 85 ศุตวรรษ ชัยดิษย์ มายิงลูกที่สองของตัวเองในเกมนี้ให้ สุรินทร์ ซิตี้ นำห่างเป็น 5-1 แต่นาทีที่ 90 กิติพงษ์ วงษ์อินตา ยิงไกลนอกกรอบเข้าไปตุงตาข่ายทำให้ร้อยเอ็ดไล่มาเป็น 2-5 หลังจากนั้นก็ไม่มีใครทำสกอร์เพิ่มได้จบเกมเป็น สุรินทร์ ซิตี้ เอาชนะไป 5-2 ทำให้รวม 2 นัดชนะ 1 แพ้ 1 มี 3 คะแนน

ยโสธร เอฟซี 3-0 ขอนแก่น ยูไนเต็ด
คู่สองสายซี ที่สนามศรีนครลำดวน เป็นการพบกันระหว่าง ยโสธร เอฟซี ที่นัดแรกแพ้มาแบบหวุดหวิด พบกับ ขอนแก่น ยูไนเต็ด ที่เปิดสนามถล่มเจ้าภาพสนุกเท้า โดย 11 คนแรกของ ขอนแก่น ยูไนเต็ด ประกอบด้วย พันธ์วิวัฒน์, อุ่นเมือง, เสฏฐวุฒิ ดิวสร้อย, คริสต์มาส คุณไชยวงค์, ณัฐวุฒิ แจ้งสูงเนิน, ธนพงษ์ ชำนาญมนต์, จิรพันธ์ ภูหัตถการ, สิทธิศักดิ์ สุวรรณศักดิ์, การัณย์ งามสะอาด, ปกรณ์ พฤกษชาติ และ ศิริวัฒน์ อิงแก้ว เป็นผู้รักษาประตู
ขณะที่ 11 คนแรกของ ยโสธร เอฟซี ประกอบด้วย อนุวัฒน์ ไชยเสนา, ณัฐพล อุทิตสาร, ณรงศักดิ์ บุญย่อ, วาทิศ มณฑา, ทิวากร สีกัน, เจษฎา อาชญาทา, ทักษิณ พิจารณ์, ชาญชนภ์ พลชัย, ศุภวิชญ์ สมคิด, ศุภชัย อันทามา และ สุริยะ สิงห์บุตร เป็นผู้รักษาประตู ซึ่งเป็นทาง ยโสธร เอฟซี ที่ออกนำก่อน 1-0 ในนาทีที่ 34 จากการทำประตูของ ศุภชัย อันทามา ครึ่งหลังในนาทีที่ 58 ยโสธร เอฟซี หนีห่างเป็น 2-0 จาก ศุภชัย อันทามา ซึ่งเป็นประตูที่สองของเจ้าตัวในเกมนี้ จากนั้นในนาทีที่ 61 ศุภชัย อันทามา มากดลูกที่สามของตัวเองให้ ยโสธร เอฟซี นำห่างเป็น 3-0 และยังถือเป็นแฮตทริกแรกของโค้กคัพโซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง หลังจากนั้นไม่มีใครทำสกอร์เพิ่มทำให้ ยโสธร เอฟซี เอาชนะไป 3-0 เก็บ 3 คะแนนแรกได้สำเร็จ

จังหวัดศรีสะเกษ 0-6 อุบล ยูไนเต็ด
คู่สามสายเอ ที่สนาม มรภ.ศรีสะเกษ เป็นการพบกันระหว่าง จังหวัดศรีสะเกษ ทีมที่สองของเจ้าภาพลงสนามเป็นนัดแรก พบกับ อุบล ยูไนเต็ด ที่นัดแรกเสมอมาแบบไร้สกอร์ โดย 11 คนแรกประกอบด้วย สุทิน ทาพิลา, ยุทธนา เพ็งพิมพ์, สิทธิชัย กันภัย, ภูชิชย์ ศรีขาว, สรวิศ ถิ่นขาม, ธนนชัย ทวีพัฒน์, ณัฐพงศ์ พันรอบ, ชาญยุทธ สิงห์ธรรม, กิตติภูมิ พิลาสันต์, ศราวุธ สุขสถาน และ นิติภูมิ ชาสุด เป็นผู้รักษาประตู
ขณะที่ 11 คนแรกของ จ.ศรีสะเกษ ประกอบด้วย จีรทีปต์ เหมือนวงษ์ธรรม, ปรเมษฐ จันทรวงษ์, ภาณุพงษ์ คนขยัน, ภูษณ จันทร์ส่อง, จิระศักดิ์ พื้นพันธ์, ชยพงษ์ อรมวัฒนานุกูล, ตะวัน กัณหาทิพย์, พงศกร โยธี, ธรรมนันท์ วงศ์จอม, อัครพงษ์ ทองค่ำ และ วิษณุพงษ์ พลทา เป็นผู้รักษาประตู โดยเป็นทาง อุบล ยูไนเต็ด ที่เป็นฝ่ายขึ้นนำก่อน 1-0 ในนาทีที่ 8 จาก ณัฐพงศ์ พันรอบ จากนั้นนาทีที่ 15 อุบล ยูไนเต็ด ขยับหนีเป็น 2-0 จากการยิงฟรีคิกของ ชาญยุทธ สิงห์ธรรม ต่อมาในนาทีที่ 28 ภูชิชย์ ศรีขาว ยิงจุดโทษให้ อุบล ยูไนเต็ด นำห่าง 3-0 ในครึ่งหลัง อุบล ยูไนเต็ด มาได้อีก 3 ประตูจาก สุกฤษฏิ์ โสภาลุน ในนาทีที่ 56, สรวิศ ถิ่นขาม ในนาทีที่ 75 และ ยุทธนา เพ็งพิมพ์ ในนาทีที่ 90 ทำให้ อุบล ยูไนเต็ด ชนะไป 6-0 ลุ้นเข้ารอบรองชนะเลิศ

สุรินทร์ ซูก้าโขงชีมูล 7-2 ส.กีฬาแห่ง จ.ศรีสะเกษ
คู่สุดท้ายสายซี ที่สนามศรีนครลำดวน เป็นการพบกันระหว่าง สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดศรีสะเกษ ที่นัดแรกฟอร์มไม่ดีพ่ายนัดเปิดสนาม พบกับ สุรินทร์ ซูก้าโขงชีมูล ที่นัดแรกเฉือนชนะแบบซะใจ 3-2 โดย 11 คนแรกของ ส.กีฬาแห่ง จ.ศรีสะเกษ ประกอบด้วย ภูตะวัน จันทร, ภัคพล จวงพลงาม, ธนากร ปัทมะ, ปรเมศฐ์ พอสอน, อิทธิพล ดูแล, ธนยศ แก้วพวง, วิทยา ชัยชาญ, คุณภัทร นวลใส, ธีรยุทธ พิมพร, เจษฎา มรรคณา และ ปฏิภาณ สุขเกษม เป็นผู้รักษาประตู
ขณะที่ 11 คนแรกของ สุรินทร์ ซูก้าโขงชีมูล ประกอบด้วย ประสิทธิพงษ์ อุทัยแพน, อานุภาพ กระสุนรัมย์, พิทยา แก้วประสาร, ชีวัน วรรณดี, สหปวร พินเสนพะเนาว์, ณัฐพล ยงสกุล, ณัฐชนน ยงสกุล, วิชิต กองสินแก้ว, เฉลิมชัย พันธุ์แก่น, นนทชาติ มาตย์ภูธร และ ณัฐวุฒิ การเพียร เป็นผู้รักษาประตู ในนาทีที่ 19 สุรินทร์ ซูก้าโขงชีมูล ออกนำไปก่อน 1-0 จาก ณัฐชนน ยงสกุล แต่ถัดจากนั้นเพียง 3 นาที ศรีสะเกษ ตีเสมอเป็น 1-1 จาก ธนยศ แก้วพวง ต่อมาในนาทีที่ 38 สุรินทร์ ซูก้าโขงชีมูล นำ 2-1 จาก ณัฐพล ยงสกุล อีก 10 นาทีถัดมา สุรินทร์ ซูก้าโขงชีมูล นำ 3-1 จาก วิชิต กองสินแก้ว ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บครึ่งแรก ธนยศ แก้วพวง มายิงประตูที่สองของตัวเองให้ ศรีสะเกษ ไล่มาเป็น 2-3 ในครึ่งหลัง สุรินทร์ ซูก้าโขงชีมูล เดินเกมบุกอย่างต่อเนื่องจนมาได้เพิ่มอีก 4 ประตูจาก ณัฐพล ยงสกุล ในนาทีที่ 63, โชคทวี เกิดพงษ์ ในนาทีที่ 65, ณัฐชนน ยงสกุล ในนาทีที่ 83 และ จิณณพัต โสรเนตร ในนาทีที่ 88 ทำให้เอาชนะไป 7-2 ส่งผลให้เก็บชัยชนะรวด 2 นัด มี 6 คะแนน โอกาสเข้ารอบรองชนะเลิศสูง

RELATED NEWS