เคราซ์ เอาเกนธาเลอร์ ตำนาน”บาเยิร์นฯ”นำทีมจัดฟุตบอลคลินิกอุบลฯคืนรอยยิ้มพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วม

เคราซ์ เอาเกนธาเลอร์ ตำนาน”บาเยิร์นฯ”นำทีมจัดฟุตบอลคลินิกอุบลฯคืนรอยยิ้มพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วม

 

วันอาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน  ที่สนามฟุตบอล   ภายในมหาวิทยาลัยราชภัฏ อุบลราชธานี  โครงการ FC Bayern Football clinic in Ubonratchathani นำโดย เคราซ์ เอาเกนธาเลอร์ ตำนานกองหลังสโมสรฟุตบอลบาเยิร์น มิวนิค ร่วมกับผู้ฝึกสอนชั้นนำ   จัดกิจกรรมเปิดการอบรมทักษะฟุตบอลให้แก่โค้ชและเยาวชนในพื้นที่  โดยมีผู้เข้าร่วมโครงการกว่า 300 คน  สำหรับกิจกรรมดังกล่าว แบ่งออกเป็นสองส่วน ในภาคเช้าเป็นการอบรมทักษะการเป็นผู้ฝึกสอนฟุตบอลให้แก่โค้ชฟุตบอล  ส่วนในภาคบ่ายจะเป็นการฝึกซ้อมฟุตบอลให้แก่เยาวชนในพื้นที่   โดยมีไวกูณฐ์ ครองยุทธ ผู้ช่วยอธิการบดี ฝ่ายกฎหมายมหาวิทยาลัยราชภัฏ อุบลราชธานี     และ จิราเจตน์ วงศ์นรเศรษฐ์ หัวหน้าสำนักงานหนังสือเดินทางจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานในงาน ส่วนพิธีปิดในช่วงเย็น  มี  ศุภศิษย์ กอเจริญยศ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานในพิธีปิดและมอบประกาศนียบัตรให้แก่เยาวชนที่ผ่านการฝึกอบรม

 

ทั้งนี้ โครงการ FC Bayern Football clinic in Ubonratchathani  เกิดขึ้นสืบเนื่องจากกรณีจังหวัดอุบลราชธานี  และพื้นที่ใกล้เคียงในภาคตะวันออกเฉียงเหนือประสบอุทกภัย อย่างรุนแรงในช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา บริษัท สปอร์ต ไทย-บาวาเรีย จำกัด ซึ่งเป็น Strategic Partner กับ สโมสรฟุตบอล บาเยิร์น มิวนิค จึงได้ริเริ่ม โครงการที่ จะนำรอยยิ้มคืนสู่เยาวชน ในจังหวัดอุบลราชธานีและจังหวัดใกล้เคียง

 

ด้วยการให้โค้ชฟุตบอลระดับตำนาน เคราซ์ เอาเกนธาเลอร์ ซึ่งเป็นอดีตนักฟุตบอล สโมสรบาเยิร์น มิวนิค และทีมชาติเยอรมนีชุดแชม์โลกในปี 1990 มาร่วม ฝึกสอนฟุตบอล เพื่อที่จะเยียวยาสภาพจิตใจ และ นำความสุข คืนสู่เยาวชน ในเขตพื้นที่ประสพอุทกภัยและพื้นที่ใกล้เคียง  รวมถึงเปิดโอกาสให้เยาวชนไทยที่มีใจรักกีฬาฟุตบอลได้ฝึกฝน และเพิ่มพูนทักษะกีฬาฟุตบอลกับทีมโค้ชมืออาชีพ จากประเทศเยอรมนี โดย โครงการนี้เกิดจากความร่วมมือของสโมสรฟุตบอลบาเยิร์น มิวนิค กลุ่มวังขนาย และ บริษัท สปอร์ต ไทย-บาวาเรีย จำกัด  ร่วมกับพันธมิตร   ทั้งจากส่วนกลาง   และในพื้นที่

ขอบคุณภาพ จาก FC Bayern Football clinic in Ubonratchathani

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

RELATED NEWS