“มู” สัมภาษณ์ครั้งแรกหลังรับคุมสเปอร์ส

21 พ.ย. 2019

“มู” สัมภาษณ์ครั้งแรกหลังรับคุมสเปอร์ส

หลังจากที่สโมสรท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ ประกาศอย่างเป็นทางการว่าได้แต่งตั้ง โชเซ่ มูรินโญ่ มาเป็นเฮดโค้ชคนใหม่ โดยได้รับค่าจ้างต่อปี 15 ล้านปอนด์ เเพงที่สุดในโลกเป็นอันดับ 2 รองจาก เป๊ป กวาร์ดิโอลา ที่รับไป 20 ล้านปอนด์

ล่าสุด มูรินโญ่ ได้ให้สัมภาษณ์ครั้งแรกเกี่ยวกับการรับงานนี้ว่า “ผมคงจะไม่มีความสุขมากไปกว่านี้แล้ว และถ้าหากผมไม่มีความสุขผมก็คงจะไม่มาอยู่ที่นี่”

“ผมจะสัญญาอะไรได้ ? ความหลงใหลในงาน รวมถึงความหลงใหลในสโมสร”

“มันเป็นความพิเศษเมื่อผู้จัดการทีมไปถึงสโมสรและรู้สึกถึงความสุขที่ของนักเตะในทีมที่เขาจะทำงานด้วย”

“นี่ไม่ใช่คำพูดในช่วงเวลานี้ ไม่ใช่คำพูดในฐานะหัวหน้าโค้ชของ ท็อตแน่ม นี่เป็นคำพูดในฐานะคู่แข่งที่ผมพูดมาตลอด 3-4 หรือ 5 ปีที่ผ่านมา”

“การเล่นกับ ท็อตแน่ม ที่ ไวท์ ฮาร์ท เลน นั้นเป็นเรื่องยากเสมอ แต่ก็สวยงามเสมอ มันเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ผมเคยไปด้วยความหลงใหล แต่ก็ด้วยความเคารพด้วย”

“ผมรู้ถึงคุณภาพของสโมสรและคุณภาพของนักเตะในทีมเสมอ ผมรู้ถึงสิ่งพิเศษที่สโมสรกำลังทำ ผมชอบนักเตะชุดนี้จริง ๆ และรวมไปถึงนักเตะดาวรุ่งด้วย”

“ไม่มีผู้จัดการทีมคนไหนในโลกที่ไม่ชอบนักเตะอายุน้อยและช่วยนักเตะเหล่านั้นให้พัฒนา”

“ปัญหาคือบางครั้งคุณได้ไปอยู่กับสโมสรที่ทำให้คุณทำได้ไม่ดีพอที่จะพัฒนานักเตะเหล่านี้ ดังนั้นผมได้เห็นประวัติศาสตร์ของเราและเห็นได้ว่าอคาเดมี่ของเราสร้างนักเตะที่ทีมชุดใหญ่ต้องการได้เสมอ แน่นอนว่าผมหวังว่าจะได้ทำงานกับสิ่งเหล่านั้น”

“สนามซ้อมของทีมก็ไม่ได้ด้อยไปกว่าใคร มันอาจจะเทียบได้กับสนามซ้อมของอเมริกัน ฟุตบอลบางแห่ง คุณไม่สามารถเปรียบเทียบกับสโมสรในยุโรปทุกระดับ เพาะผมเคยไปที่ที่ดีที่สุดมาแล้ว”

“เป็นไปไม่ได้ที่จะเปรียบเทียบกับสนามแห่งนี้ มันเป็นสิ่งที่ทำให้พวกเราภูมิใจมากจริง ๆ”

“ส่วนในพรีเมียร์ลีก ผมคิดว่าเรารู้ว่าเราอยู่ตรงไหนและเรารู้ว่าเราไม่ได้อยู่ที่นั่น เราควรเล่นกันไปเกมต่อเกม เราต้องการชัยชนะและนั่นก็เหมือนกัน เกมต่อไปเราก็ต้องการชนะและชนะนัดต่อไปจนถึงนัดสุดท้าย”

“ในตอนท้ายฤดูกาล เราจะเห็นว่าเราอยู่ในจุดไหน แต่ผมรู้ว่าเรากำลังจะอยู่ในตำแหน่งที่แตกต่างจากที่เราเป็นอยู่ในตอนนี้ ผมตั้งหน้าตั้งตาคอยความท้าทาย ความรับผิดชอบที่จะนำพาความสุขมาสู่ทุกคนที่รักสโมสรแห่งนี้”

RELATED NEWS