ช้างศึก ประเดิมซีเกมส์ ฟัดอิเหนา ใจเด็ด,เหมือนตา นำทัพ

ช้างศึก ประเดิมซีเกมส์ ฟัดอิเหนา ใจเด็ด,เหมือนตา นำทัพ

เช็กความพร้อมฟุตบอลซีเกมส์ 2019 นัดเปิดสนาม 26 พ.ย.62 ทีมชาติไทย ประเดิมสนามฟัดอิเหนา นิชิโนะ ตั้งเป้าคว้าสามแต้ม

ฟุตบอลชายซีเกมส์ 2019 รอบแรก
วันอังคารที่ 26 พ.ย.62
ทีมชาติไทย พบ อินโดนิเซีย 
สนามรีซาล เมโมเรียล สเตเดียม 15.00 น. (ช่อง 7 HD)

ความพร้อมก่อนเกมของ ทีมชาติไทย ชุดลุยศึก ซีเกมส์ 2019 ในรอบแบ่งกลุ่ม นัดแรก ของกลุ่ม บี ที่จะลงสนามในช่วงบ่ายแก่ๆ วันนี้ (26 พ.ย.) โดยจะพบกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย เวลา 15.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ที่สนาม รีซัล เมโมเรียล ถ่ายทอดสดทางช่อง 7

ล่าสุดทัพช้างศึกเพิ่งได้รับข่าวดีกับการได้ตัว พีฬาวัช อรรคธรรม กองหลังจากเกษตรศาสตร์ เอฟซี เข้ามาเป็นสมาชิกคนล่าสุดแทนที่ เอกนิษฐ์ ปัญญา กองกลางจาก สิงห์ เชียงราย ที่เจ็บและต้องถอนตัวออกไปก่อนหน้านี้

ส่วนเรื่องความพร้อมของทีมเพิ่งทำเรื่องเปลี่ยนสนามซ้อมมาเป็น สนาม เซอร์กิต มากาติ บูล พิทช์ หลังจากสนามซ้อมแรกที่เจ้าภาพจัดให้ยังไม่แล้วเสร็จ ทำให้การฝึกซ้อมไม่สะดวกเท่าที่ควร

สำหรับ “ช้างศึก” ชุดนี้คุมทัพโดย อากิระ นิชิโนะ ที่ควบทั้งคุมทีมชุดใหญ่และชุด ยู 23 พร้อมกับมี ธชตวัน ศรีปาน เป็นผู้ช่วย พร้อมกันนี้ได้ลงซ้อมที่ฟิลิปปินส์มาแล้ว 2 ครั้งด้วยกัน

เรื่องความพร้อมตัวผู้เล่นหลังผ่านการซ้อมมาแล้ว 2 วัน ไม่มีนักเตะคนไหนได้รับบาดเจ็บเพิ่มเติมแต่อย่างใด ทำให้เกมนัดเปิดสนาม นิชิโนะซัง สามารถเลือกใช้บริการ 20 นักเตะได้เลย แต่ก็ต้องรอดูอีกทีว่าจะจัดชุดใหญ่เต็มแม็กซ์เลยหรือเปล่า เพราะเพิ่งเป็นเกมนัดเปิดสนาม

แต่ก็เอาเถอะทีมชาติไทยของเราชุดนี้ ก็มีนักเตะตัวหลักๆ อย่าง วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ จากชลบุรี สุภโชค สารชาติ กองกลางจากบุรีรัมย์ ที่มาจากทีมชาติไทยชุดใหญ่ รวมทั้ง ศุัย ใจเด็ด และ ศุภณัฐ เหมือนตา ด้วย นอกจากนี้ยังมี อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ จากแบงค็อก ที่มีโอกาสลงสนามด้วยเช่นกัน

สำหรับเกมนี้เป็นนัดแรกของทั้งสองทีม ย่อมไม่มีใครอยากพลาด แต่ด้วยศักยภาพแล้ว เชื่อว่านัดนี้ ทีมชาติไทย จะเฉือนเอาชนะ ทีมชาติอินโดนีเซีย ไปได้ 2-1 เก็บสามแต้มแรกประเดิมซีเกมส์ได้สำเร็จ

RELATED NEWS