“กิตตน์สมบัติ“ได้รับเสียงโหวตตำแหน่งประธานสหพันธ์เทนนิสแห่งเอเชีย

“กิตตน์สมบัติ“ได้รับเสียงโหวตตำแหน่งประธานสหพันธ์เทนนิสแห่งเอเชีย

นายกสมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยฯ  ได้รับการโหวตให้ดำรงตำแหน่ง ประธานสหพันธ์เทนนิสแห่งเอเชีย คนใหม่    โดยมีวาระบริหาร 4 ปี   ถือเป็นคนไทยคนแรกที่เข้ารับตำแหน่งนี้

การประชุมประจำปี  ของสหพันธ์เทนนิสแห่งเอเชีย หรือ เอทีเอฟ  2019 ที่เมืองบังกาลอร์ ประเทศอินเดีย เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม  หลังจากคณะผู้บริหาร เอทีเอฟ ชุดเดิมที่มี  อานิล กุมาร คานนา ประธาน เอทีเอฟ ชาวอินเดีย หมดวาระบริหารลง โดยการประชุมใหญ่สามัญประจำปีครั้งนี้ มีวาระสำคัญคือการเลือกตั้งประธาน เอทีเอฟ คนใหม่   โดยมีตัวแทน 54 ประเทศ เข้าร่วม  ในวาระการเลือกตั้งตำแหน่งประธาน เอทีเอฟ   มีผู้เสนอตัวชิงตำแหน่ง 2 คน คือ กิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นายกสมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กับ สุเรช สุบรามาเนียม อุปนายกสมาคมกีฬาเทนนิสของประเทศศรีลังกา และยังเป็นประธานคณะกรรมการโอลิมปิกของศรีลังกาอีกด้วย  ผลการเลือกตั้ง ปรากฏว่า กิตตน์สมบัติ  เป็นฝ่ายชนะด้วยคะแนน 28 ต่อ 26  ส่งผลให้  กิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นายกสมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ขึ้นดำรงตำแหน่ง ประธานเอทีเอฟ ในวาระบริหาร 4 ปี และ เป็นคนแรกของประเทศไทย ที่ได้เป็นประธานสหพันธ์เทนนิสแห่งเอเชีย

 

นายกสมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย  กล่าวว่า  ขอขอบคุณชาติสมาชิกต่างๆ ที่ให้ความไว้วางใจโหวตให้เป็นประธาน เอทีเอฟ หลังจากนี้จะมีการแต่งตั้งคณะกรรมการบริหาร เอทีเอฟ ชุดใหม่ เพื่อให้การบริหารงานต่างๆ ดำเนินต่อไปได้อย่างราบรื่น โดยเฉพาะการพัฒนานักกีฬาเทนนิสในเอเชีย ให้ก้าวสู่เวทีระดับโลกมากขึ้นและต่อเนื่อง

 

ขอบคุณภาพ จาก สมาคมกีฬาเทนนิสลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย

 

 

RELATED NEWS