“ฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ” พร้อมต้อนรับศึกใหญ่ปลายปี “ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส” ปิดฤดูกาลเอเชียน ทัวร์

13 ธ.ค. 2019

“ฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ” พร้อมต้อนรับศึกใหญ่ปลายปี “ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส” ปิดฤดูกาลเอเชียน ทัวร์

สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ พัทยา พร้อมสมบูรณ์สุดขีดในการเป็นสังเวียนแข่งขันกอล์ฟรายการใหญ่ส่งท้ายปี “ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2019” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี พร้อมเงินรางวัลรวม 5 แสนเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 15.6 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 19-22 ธันวาคมนี้ และยังเป็นรายการสุดท้ายปิดฤดูกาลของเอเชียน ทัวร์ ปี 2019 ซึ่งจัดโดยมูลนิธิธงชัยใจดี, การกีฬาแห่งประเทศไทย และ บริษัท สิงห์คอร์เปอเรชั่น จำกัด รายการนี้เป็นการรวมยอดฝีมือของเอเชียและของไทยมากมายที่จะมาร่วมดวลวงสวิงนำโดย นิโคลัส โคลสาร์ต์ส โปรชาวเบลเยียม ดีกรีแชมป์เฟรนช์ โอเพ่น 2019, สกอตต์ เฮ็นด์ จอมเก๋าชาวออสเตรเลียน เจ้าของ 10 แชมป์เอเชียน ทัวร์ รวมถึง โปรอาร์ม-กิรเดช อภิบาลรัตน์ นักกอล์ฟขวัญใจชาวไทย และยังได้ร่วมฉลองการครองมือหนึ่งเอเชียน ทัวร์ อย่างเป็นทางการของ โปรแจ๊ส-อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ ในสัปดาห์หน้า งานนี้ คุณจรรยา สว่างจิตร ประธานบริหารสนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ ทุ่มสุดตัวจัดทีมงานเตรียมพร้อมเต็มร้อยคอยต้อนรับนักกีฬา  เจ้าหน้าที่ และผู้ชม ที่จะเดินทางมายังสนามตลอดทั้งสัปดาห์การแข่งขัน

สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ พัทยา จ.ชลบุรี เป็นสนามกอล์ฟสุดท้าทาย ตั้งอยู่ในอำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ซึ่งบางหลุมสามารถมองเห็นวิวทะเลพัทยา และพระพุทธรูปแกะสลักบนหน้าผาเขาชีจรรย์ คลับเฮาส์อันโดดเด่นด้วยหลังคาสีทองอร่าม ตั้งอยู่บนเนินเขาล้อมรอบ เป็นสนามกอล์ฟที่ตั้งอยู่ใกล้เมืองพัทยาที่สุด ใช้เวลาเดินทางจากเมืองพัทยาเพียง 15 นาทีและห่างจากนิคมอีสเทิร์นซีบอร์ดเพียง 25 นาที

ทั้งนี้ มร. เดนิส กริฟฟิธส์ (Mr. Denis Griffiths) นักออกแบบสนามกอล์ฟที่มีชื่อเสียงระดับโลก ได้รังสรรค์ผลงานสนามกอล์ฟขนาด 27 หลุมแห่งนี้ไว้ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2536 (ค.ศ. 1993) บนพื้นที่กว่า 1,000 ไร่ แบ่งออกเป็น 3 คอร์สหลักตามภูมิประเทศที่โดดเด่น ได้แก่ เมาน์เทนคอร์ส โอเชียนคอร์ส และเลคคอร์ส สอดประสานไปกับสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ พุ่มไม้ ทะเลสาบ สระน้ำ และบังเกอร์ เพื่อสร้างอรรถรสและท้าทายความสามารถของนักกอล์ฟ

สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ ได้รับการบูรณะครั้งใหญ่ในปี พ.ศ. 2557 โดยคุณพิรพน นะมาตร์ บริษัทกอล์ฟอีสต์ จำกัด นักออกแบบสนามกอล์ฟระดับอาจารย์ของไทย โดย เมาน์เทนคอร์สและโอเชียนคอร์ส รวม 18 หลุม ได้ถูกเติมความเขียวขจี พร้อมด้วยการปรับปรุงบังเกอร์ แท่นที แฟร์เวย์ และระบบระบายน้ำแต่ละหลุม โดยที่ยังคงความสมบูรณ์และทัศนียภาพของเดิมที่งดงามไว้ ส่วนเลคคอร์ส 9 หลุมได้ถูกปรับโฉมด้วยการเปลี่ยนแปลงแนวเส้นทาง เพิ่มบ่อน้ำ ปรับปรุงแท่นทีและกรีนใหม่ ทำให้สนามมีความยากและสนุกท้าทายยิ่งขึ้น

RELATED NEWS