เคล็ดลับ! ไรซ์ เปิดใจ ศึกษาการเล่น 2 แข้งตำนาน เพื่อพัฒนาฝีเท้าตนเอง

เคล็ดลับ! ไรซ์ เปิดใจ ศึกษาการเล่น 2 แข้งตำนาน เพื่อพัฒนาฝีเท้าตนเอง

Declan Rice

ดีแคลน ไรซ์ มิดฟิลด์ของ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ได้ออกมาเปิดเผยเคล็ดลับว่าเขาได้ศึกษาการเล่นของ 2 รุ่นพี่ระดับตำนานอย่าง ปาทริค วิเอร่า และ ยาย่า ตูเร่ เพื่อนำมาพัฒนาฝีเท้าของตัวเอง

โดยแข้งวัย 22 ปี กำลังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกับทัพ “ขุนค้อน” จนพาทีมลุ้นพื้นที่ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก อยู่ในตอนนี้ และด้วยฟอร์มที่ยอดเยี่ยมในช่วง 2 ปีหลังทำให้เขาได้รับการจับตามองจากหลายสโมสรใหญ่ในอังกฤษไม่ว่าจะเป็น เชลซี หรือ แมนฯ ยูไนเต็ด ที่หวังคว้าตัวไปเสริมทัพ

ซึ่งล่าสุด ไรซ์ ก็ได้ออกมาเปิดเผยถึงเคล็ดลับที่ทำให้มีผลงานที่ยอดเยี่ยมว่า “ผมคิดว่าหลายคนมองว่าเป็นผู้เล่นที่เล่นง่ายๆ ได้บอลมาก็จ่ายออกไป และคอยปกป้องแผงแบ็คโฟร์เท่านั้น”

“ผมรู้ว่าเพื่อนร่วมทีม และผู้จัดการทีมของผมรู้ว่าผมมักมีอะไรที่แอบซ่อนอยู่ ผมต้องการแสดงให้เห็นว่าผมน่าตื่นเต้น และสามารถพาบอลไปข้างหน้าได้ ผมมีความเป็นนักกีฬาที่ยอดเยี่ยม”

“ผมเฝ้าดูผู้เล่นชั้นนำตลอดหลายปีที่ผ่านมาไม่ว่าจะเป็นทั้ง ยาย่า ตูเร่ หรือ วิเอร่า หนทางยังมียาวไกลกว่าผมจะไปถึงระดับนั้น แต่วิธีที่พวกเขาใช้ในการส่งบอล และขับเคลื่อนทีมไปข้างหน้าของพวกเขา คือสิ่งที่ผมพยายามเรียนรู้ เพื่อที่จะเพิ่มเข้าไปในเกมของผม”

ที่มา : GOAL

RELATED NEWS