คล็อปป์ รับ หงส์แดง ได้ 3 แต้มใหญ่ พลิกแซง วิลล่า

คล็อปป์ รับ หงส์แดง ได้ 3 แต้มใหญ่ พลิกแซง วิลล่า

เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือใหญ่ ลิเวอร์พูล ยืนยันว่าเกมที่พลิกกลับมาแซงเอาชนะ แอสตัน วิลล่า 2-1 เป็น 3 แต้มใหญ่ สำหรับ ลิเวอร์พูล เพราะมีค่าสำหรับการลุ้นตำแหน่งท็อปโฟร์ พร้อมชื่นชมขุนพล “หงส์แดง” ที่ไม่เสียอารมณ์จากการโดน VAR ริบสกอร์ และ เดินหน้าบุกจนสามารถทำประตูได้สำเร็จ

คล็อปป์ กล่าวหลังเกมที่ หงส์แดง เก็บ 3 แต้มสำคัญ โดยระบุว่า “มันเป็น 3 แต้มใหญ่ ผู้คนบอกเราแบบนั้น และ มันคือเรื่องจริง เพราะก่อนหน้านี้พวกเราแพ้คาบ้านมา 6 เกมติดต่อกัน มันไม่ใช่สถิติที่สวยงามเลย มันเป็นสิ่งที่พวกเราไม่ต้องการ ยิ่งคุณเล่นครึ่งแรก เหมือนกับที่เราเจอกับ แอสตัน วิลล่า ทีมที่มีความแข็งแกร่งมากๆ ต่อให้เราครองบอลได้ หรือ สร้างสรรค์โอกาส แต่ทำผิดพลาด 1 ครั้ง คุณจะเสียประตู นั่นคือความโกลาหล”

“จากนั้นเหตุการณ์ต่อมา พวกเราทำประตูตีเสมอได้ แต่มันเป็นลูกล้ำหน้า ผมยังไม่ได้ย้อนกลับไปดู แต่คงจะไม่ดูมากนัก ดังนั้นเมื่อคุณจบครึ่งแรกแบบนี้ คุณสามารถจินตนาการได้เลยว่า มันไม่ได้อยู่ในอารมณ์ที่ดีเลยสักนิด”

“แต่เด็กๆโอเคทุกคน ผมไม่ต้องไปพูดอะไรมากมาย เพราะพวกเขารู้ดีอยู่แล้วว่า ถ้าพวกเรายังเดินหน้าบุกอย่างต่อเนื่อง, คงความดุดัน และ ยกระดับเรื่องการจบสกอร์ให้ได้ ถ้าคุณเล่นฟุตบอลเหมือนที่เราเล่น พวกเราจะสามารถสร้างโอกาสได้อีกครั้ง”

แหล่งข่าวอ้างอิง : Skysport

RELATED NEWS