เปเรซ อ้าง ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก จะเป็นตัวช่วยเหลือฟุตบอลในทุกระดับ

เปเรซ อ้าง ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก จะเป็นตัวช่วยเหลือฟุตบอลในทุกระดับ

Florentino Pérez

ฟลอเรนติโน่ เปเรซ ในบทบาทประธาน ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก ได้ออกมาเปิดเผยว่าการจัดตั้งลีกใหม่ในครั้งนี้ก็เพื่อช่วยเหลือฟุตบอลทุกๆ ระดับ

โดยจากรายงานล่าสุดระบุว่าสโมสรยักษ์ใหญ่ของยุโรป 12 ทีม ซึ่งประกอบไปด้วย แมนฯ ยูไนเต็ด, แมนฯ ซิตี้, ลิเวอร์พูล, ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์, เชลซี, อาร์เซน่อล, เรอัล มาดริด, บาร์เซโลน่า, แอต.มาดริด, ยูเวนตุส, อินเตอร์ มิลาน และ เอซี มิลาน ได้ทำการได้ร่วมลงนามในเอกสารเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอล ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก

ซึ่งล่าสุดจากการให้สัมภาษณ์ของ เปเรซ ระบุว่าการจัดตั้งลีกครั้งใหม่นี้เพื่อที่จะยกระดับ และช่วยเหลือฟุตบอลในทุกระดับสู่สิ่งที่ถูกต้อง “เราจะไปช่วยเหลือฟุตบอลในทุกระดับ มันจะต้องอยู่ในสถานที่ที่ถูกต้องในโลก”

“ฟุตบอลเป็นกีฬาระดับโลกรายการเดียวในโลกที่มีแฟนบอลมากกว่าสี่พันล้านคน และเป็นความรับผิดชอบของเราในฐานะสโมสรใหญ่ที่จะตอบสนองความปรารถนาของแฟนๆ”

ซึ่งจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็มีบุคลากรในวงการลูกหนังหลายท่านไม่เห็นด้วย รวมไปถึง ยูฟ่า ก็ได้มีการออกหนังสือเตือนไปยังเหล่าสโมสรที่ร่วมลงนามว่าแบนสโมสร และนักฟุตบอลที่ลงแข่งขันในรายการนี้จากการเข้าร่วมทัวร์นาเมนต์ต่างๆ ที่ทาง ฟีฟ่า และ สมาพันธ์ต่างๆ เป็นผู้จัดตั้งขึ้น

ที่มา : football-espana

RELATED NEWS