น้าโอเล่ โวลั่น ! ขอทำทุกทางเพื่อรั้ง เอดินสัน คาวานี่ ไม่ให้ไปจาก แมนฯ ยูไนเต็ด

น้าโอเล่ โวลั่น ! ขอทำทุกทางเพื่อรั้ง เอดินสัน คาวานี่ ไม่ให้ไปจาก แมนฯ ยูไนเต็ด

โซลชา คาวานี่

โอเล กุนนาร์ โซลชา กุนซือใหญ่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาย้ำอีกครั้งว่าเจ้าตัวนั้นต้องการให้ เอดินสัน คาวานี่ อยู่ค้าแข้งกับทีมต่อไปในซีซั่นหน้า

เอดินสัน คาวานี่ เซ็นสัญญาย้ายมาค้าแข้งกับ แมนฯ ยูไนเต็ด เมื่อช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมาด้วยสัญญา 1 ปี และก็มีออปชั่นขยายเพิ่มได้อีก 12 เดือน อย่างไรก็ตามคุณพ่อของนักเตะออกมายืนยันเองว่า ลูกชายนั้นไม่มีความสุขกับชีวิตที่ แมนเชสเตอร์ และต้องการย้ายออกจาก โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ในช่วงจบซีซั่น

แต่จากการที่ เอดินสัน คาวานี่ โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในฤดูกาล 2020-21 รวมถึงเกมล่าสุดใน ยูฟ่า ยูโรปา ลีก รอบรองชนะเลิศ นัดแรกที่ แมนฯ ยูไนเต็ด ยำใหญ่ โรม่า ไป 6-2 ตัวของ คาวานี่ ก็ซัดไป 2 ประตู และทำไปถึง 3 แอสซิสต์ ซึ่งนั่นยิ่งทำให้ โซลชา ต้องการรั้งตัวนักเตะไว้กับทีมสุดๆ

โอเล กุนนาร์ โซลชา ให้สัมภาษณ์ว่า “เขารู้ว่าผมรู้สึกยังไง เขารู้ว่าผมอยากให้เขาอยู่ที่นี่จริงๆ เอดินสัน เป็นมากกว่ากองหน้าตัวจบสกอร์ เขาเคลื่อนที่ตามช่องได้ดี เป็นจุดโฟกัสสำคัญ และทำให้คนอื่นเข้ามามีบทบาทด้วย เขากำลังชดเชยเวลาที่หายไป และผมก็ประทับใจมากๆ กับเขาด้วย หวังว่าเราจะได้เห็นเขาอยู่ที่นี่อีก 1 ปี ผมกำลังทำทุกอย่างแบบสุดความสามารถ ผมให้สัญญาว่า โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด จะเป็นสถานที่ๆ แตกต่างหากมีแฟนบอลนั่งชมเกม”

ที่มา : bbc

RELATED NEWS