แฉ! น้ามู วิจารณ์ อาซาร์ ไม่ใช่แข้งที่ขยันฝึกซ้อมมากนัก

แฉ! น้ามู วิจารณ์ อาซาร์ ไม่ใช่แข้งที่ขยันฝึกซ้อมมากนัก

Mourinho - hazard

โชเซ่ มูรินโญ่ กุนซือชื่อดังได้ออกมาพูดถึงอดีตลูกทีมอย่าง เอเด็น อาซาร์ ว่าเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยม แต่ทว่าคงจะไปได้ไกลกว่านี้ถ้ามีวความมุ่งมั่น และขยันฝึกซ้อมมากกว่านี้

โดย มูรินโญ่ กับ อาซาร์ เคยร่วมงานกันที่ เชลซี เป็นเวลา 2 ปีครึ่ง ก่อนที่จะช่วยกันพาทัพ “สิงห์บลู” สอยแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ มาครองได้สำเร็จ นอกจากนั้นในช่วงดังกล่าวแข้งชาวเบลเยี่ยมจะได้รับรางวัล PFA Player of the Year มาครองอีกด้วย

แต่ทว่าล่าสุดจากการเปิดเผยของ มูรินโญ่ ก็ได้วิจารณ์ถึงความมุ่งมั่นของลูกทีมคนนี้ว่า “ความจริงเกี่ยวกับ อาซาร์ น่ะหรอ? ความจริงคือสิ่งที่คุณจะเห็นจากเขา ว่าเขาเป็นนักเตะที่มหัศจรรย์ด้วยการฝึกซ้อมที่แย่มาก”

“คุณสามารถจินตนาการได้ว่าเขาจะทำอะไรได้บ้างด้วยทัศนคติที่เป็นมืออาชีพในการฝึกซ้อม”

“เขาเป็นเด็กที่น่าทึ่ง… เขาลงสนามทุกเช้า แต่เขาไม่ได้ทำงานมากนัก เมื่อเขาลงสนาม คุณจะไม่เห็นภาพสะท้อนของการทำงานหนึ่งสัปดาห์ คุณแค่เห็นภาพสะท้อนของพรสวรรค์ของเขา”

“เขาเป็นผู้เล่นที่น่าทึ่ง และคุณสามารถจินตนาการได้ว่าเขาเป็นมืออาชีพระดับแนวหน้า เมื่อเขาย้ายไป เรอัล มาดริด ผมคิดว่าว้าว ผู้ชายคนนี้กำลังจะไปสโมสรที่ใหญ่ที่สุดในโลก และจะต้องรู้สึกกดดันอย่างหนัก ชายคนนี้กำลังจะคว้ารางวัลบัลลง ดอร์ เพราะเขาน่าทึ่งมาก”

“แต่ในแง่ของความฟิต ความเร็ว และสภาพร่างกาย เขาจะเป็นผู้เล่นที่ดีขึ้นมาก (ถ้าเขาฝึกฝนอย่างเหมาะสม) สิ่งที่คุณเห็นเป็นเพียงพรสวรรค์ที่ทำให้ เอเด็น ไปถึงที่ที่เขาอยู่ เขาได้รับบาดเจ็บที่ มาดริด บ่อยครั้งมากกว่าในช่วงเวลาที่เขาอยู่กับผมที่ เชลซี เขาแทบไม่เจ็บเลย ซึ่งมันอาจจะมีบ้างแต่มันก็ไม่ได้มากมาย แต่ที่ มาดริด เขาเจอปัญหาด้านลบจากอาการบาดเจ็บของเขา และอาจส่งผลกระทบต่อเขาด้วย”

ที่มา : sportbible

RELATED NEWS