เหตุจำเป็น! มาร์ติเนซ เล่าความหลัง ไม่ได้คิดที่จะย้ายร่วมทัพ อาร์เซน่อล

เหตุจำเป็น! มาร์ติเนซ เล่าความหลัง ไม่ได้คิดที่จะย้ายร่วมทัพ อาร์เซน่อล

emiliano martínez

เอมิเลียโน่ มาร์ติเนซ นายด่านของ แอสตัน วิลล่า ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เล่าย้อนความหลังว่าเขาไม่ได้ต้องการที่ย้ายไปร่วมัพ อาร์เซน่อล แต่อย่างใด แต่ทว่าด้วยโอกาส และเรื่องความขัดสนของครอบครัวทำให้เขาตัดสินใจย้ายมาเป็นสมาชิกของทัพ “ปืนใหญ่”

โดย มาร์ติเนซ ย้ายมาร่วมทัพ อาร์เซน่อล เมื่อช่วงปี 2012 จาก อินดิเพนเดียนเต้ แต่ทว่าไม่สามารถแทรกตัวขึ้นมาเป็นตัวจริงได้ ก่อนถูกปล่อยยืมตัวไปมากถึง 6 สโมสร ตลอด 8 ปี กับทัพ “ปืนใหญ่” ก่อนถูกขายขาดไปให้ แอสตัน วิลล่า เมื่อช่วงซัมเมอร์ 2020 ก่อนก้าวขึ้นมาเป็นกำลังสำคัญของทีม แถมก้าวขึ้นมาเป็นมือ 1 ทีมชาติอาร์เจนติน่าได้อีกด้วย

ซึ่งล่าสุดนายด่านวัย 29 ปีได้ออกมาเล่าย้อนความหลังวันที่ตัดสินใจย้ายไปร่วมทัพ “ปืนใหญ่” ว่า “อาร์เซน่อล ติดต่อเข้ามาหาผม และ เปเป้ ซานโตโร่ (โค้ช อินดิเพนเดียนเต้) บอกว่านี้อาจเป็นรถไฟที่ผ่านเข้ามาเพียงครั้งเดียวในชีวิต”

“ครอบครัว และตัวแทนของผมก็คิดเหมือนกัน ดังนั้นการตัดสินใจจึงเป็นเรื่องสำหรับพวกเขา มากกว่าสิ่งอื่นใด”

“ผมไม่อยากย้าย ผมไม่เสียใจเลย ผมต้องการเล่นให้ อินดิเพนเดียนเต้ ตอนนั้นผมคิดว่า ‘อยากจะอยู่อีก 2 ปี ผมจะได้ลงเล่นกับทีมชุดใหญ่’ ผมรู้ว่าผมสามารถไปที่ทีมชุดแรกของ อินดิเพนเดียนเต้ ได้ สโมสรให้ความไว้วางใจผู้รักษาประตูทีมเยาวชน, ตอนนั้นเราขัดสนเรื่องเงินอยู่เล็กน้อย ผมจึงทำสิ่งนั้นด้วยเหตุผลที่มากกว่าเรื่องของกีฬา”

ที่มา : metro

RELATED NEWS