“เอลแบร์” … ”บาเยิร์น”จะรักษาแชมป์กับฤดูกาลนี้เอาไว้ได้

03 ธ.ค. 2019

“เอลแบร์” … ”บาเยิร์น”จะรักษาแชมป์กับฤดูกาลนี้เอาไว้ได้

อดีตนักเตะสัญชาติบราซิล ในฐานะตัวแทนสโมสรฟุตบอลบาเยิร์นมิวนิก ทีมในบุนเดสลีกาเยอรมนี ซึ่งเดินทางมาไทย เพื่อร่วมแสดงความยินดีกับพันธมิตรทางธุรกิจ  “ เฮเฟเล่ ประเทศไทย” ธุรกิจจากเยอรมัน ที่เข้ามาปักหลักในไทยร่วม 25  ปี ให้ความมั่นใจว่า ฤดูกาลนี้ทีมจะทำผลงานได้ดี แม้ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นในตำแหน่งของเทรนเนอร์

โจวานเน่ เอลแบร์ วัย 47 ปี อดีตนักฟุตบอลบาเยิร์น มิวนิค ในบุนเดสลีกา เยอรมนี ซึ่งเดินทางมาที่ประเทศไทย ในฐานะตัวแทนของสโมสร บาเยิร์นมิวนิก เพื่อร่วมกิจกรรม 25 ปี เฮเฟเล่ ประเทศไทย  “ค่ำคืนมหัศจรรย์ แห่งความสำเร็จ ที่มีร่วมกันมาและตลอดไป” ที่ทรูไอคอนฮอลล์  ชั้น 7 ไอคอนสยาม   เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา  โดยเขาได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า นี่คือการเดินทางกลับมาประเทศไทยอีกครั้ง ในฐานะตัวแทนของสโมสรบาเยิร์นมิวนิก   ก่อนหน้านี้ เขาเดินทางมาไทย กับแคมเปญฟุตบอลเยาวชน  ที่เสาะหานักฟุตบอลไปรับประสบการณ์ที่เยอรมันกับบาเยิร์น มิวนิก ทั้งการฝึกอบรมฟุตบอล และการแข่งขันในทัวร์นาเมนต์พิเศษ

ส่วนการเดินทางมาในครั้งนี้ เพื่อเป็นสัญลักษณ์ในการร่วมแสดงความยินดี กับ บริษัท  เฮเฟเล่ ( ประเทศไทย ) จำกัด  ที่ครบรอบ 25 ปี กับการทำธุรกิจในประเทศไทย ในฐานะ ผู้จำหน่ายอุปกรณ์ เพื่อบ้าน  และอาคาร  ทั้งนี้  เฮเฟเล่ ซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากประเทศเยอรมนี  นับจากปี 1923 และบาเยิร์นมิวนิก ต่างมีความสัมพันธ์ที่ดี และเป็นเหมือนครอบครัวเดียวกัน   ดังนั้นในวาระแห่งการเฉลิมฉลองที่ประเทศไทย  การที่ได้เป็นตัวแทนบาเยิร์นมิวนิก มาร่วมแสดงความยินดี จึงถือเป็นโอกาสอันดี

การมาไทย ครั้งนี้ ยังช่วยตอกย้ำ ถึงความสัมพันธ์ ที่จะทำให้คนไทย หรือแฟนบอลบาเยิร์นมิวนิก ได้รับรู้ถึงความแน่นแฟ้น  ระหว่าง 2 ฝ่าย  คือ  เฮเฟเล่ และบาเยิร์นมิวนิก ขณะเดียวกันในการเดินทางมาไทย  ไม่ว่าจะเป็นโดยตัวเขาเอง หรือ อดีตนักฟุตบอล  ที่ถือว่าเป็นตำนาน อย่างโลธาร์  มัทเทอุส  ก่อนหน้านี้  คือการรับรู้ได้  ถึงการต้อนรับที่ดีจากแฟนบอลชาวไทย ที่ให้ความเชื่อมั่นต่อสโมสร

เจ้าของผลงาน ที่ลงรับใช้ต้นสังกัด 169  นัด ยิงไป  92 ประตู  ระหว่างปี 1997-2003  สัญชาติบราซิล    ให้ความมั่นใจว่า  ฤดูกาลนี้  (2019-2020  ) บาเยิร์นมิวนิก  จะยังคง ทำผลงาน ด้วยการรักษาแชมป์ฟุตบอลบุนเดสลีกา  และแชมป์ฟุตบอลถ้วยเดเอฟเบโพคาล เอาไว้ได้  แม้ว่าในตารางบุนเดสลีกา ขณะนี้ บาเยิร์นมิวนิก  จะทำผลงานรั้งอันดับที่ 4 ของตาราง จาก 18 ทีม  แต่ก็เชื่อว่า ทีมจะทำผลงานจนกลับไปยังพื้นที่ของผู้นำในตารางได้อีกครั้ง

ฤดูกาลนี้ผลงานของบาเยิร์นมิวนิก  ในช่วงต้นฤดูกาลอาจจะทำได้ไม่ดี จนทำให้สโมสรต้องแยกทางกับเทรนเนอร์ของทีมอย่าง  นิโก้  โควัช แต่ส่วนตัวแล้ว ไม่อยากให้ทุกคนมองว่า เป็นความผิดของโควัช เทรนเนอร์  สัญชาติโครเอเชีย เพราะธรรมชาติจของนักฟุตบอล เมื่อคุ้นเคยกับใครมากไป ความย่อหย่อน หรือ ลดทอนความทุ่มเท อาจจะเกิดขึ้นได้ โดยไม่รู้ตัว    จะเห็นว่าเมื่อมีการเปลี่ยนเทรนเนอร์ มาเป็น  ฮันส์-ดีเทอร์ ฟลิค  อดีตนักฟุตบอลบาเยิร์นมิวนิก ที่เข้าแทนที่  ความกระตือรือล้น ของนักฟุตบอลในทีมก็กลับคืนมา  ทีมเริ่มเก็บชัยชนะในบุนเดสลีกา   แบบหลายเกมติดต่อกัน

อดีตนักเตะสัญชาติบราซิล ในฐานะตัวแทนสโมสรฟุตบอลบาเยิร์นมิวนิก ทีมในบุนเดสลีกาเยอรมนี ซึ่งเดินทางมาไทย เพื่อร่วมแสดงความยินดีกับพันธมิตรทางธุรกิจ  “ เฮเฟเล่ ประเทศไทย” ธุรกิจากเยอรมัน ที่เข้ามาปักหลักในไทยร่วม 25  ปี  ระบุว่าสิ่งที่เขาอยากให้น้ำหนักมากกว่า ก็คือ อยากเห็นบาเยิร์นมิวนิก ทำผลงานกับเส้นทางของยูฟ่าแชมป์เปี้ยนส์ลีก เพื่อสร้างเกียรติประวัติให้กับสโมสร ในเวทียุโรป  ส่วนบุนเดสลีกา กับ เดเอฟเบโพคาล ยังเชื่อมั่นว่า  บาเยิร์นมิวนิก  จะสานต่อผลงานเอาไว้ได้  ที่ผ่านมาการทำผลงานสะดุดลงไปบ้าง กับบางเกม  แต่จะไม่มีผลกระทบต่อเป้าหมายที่จะไปสู่ความสำเร็จ  เช่นที่เคยทำได้มาแล้วกับฤดูกาลที่ผ่านมา ” แน่นอนผมยังเชื่อว่า”บาเยิร์น”จะรักษาแชมป์กับฤดูกาลนี้เอาไว้ได้   เช่นที่ทำผลงาน กับฤดูกาลที่ผ่านมา”

เอลแบร์  ยังให้ความเห็นถึงนักฟุตบอลเยาวชนไทย ด้วยว่า พวกเขากำลังมีโอกาสที่ดี กับการที่จะพัฒนาตัวเอง  เพื่อก้าวไปสู่ความเป็นมืออาชีพ  ด้วยการใช้ระยะเวลาที่สั้นลง  เพราะจากประสบการณ์ในรอบ 4-5 ปี  ที่เขาเห็นเยาวชนไทย  เดินทางไปกับทัวร์นาเมนต์ต่างๆ ที่อลิอันซ์ อารีน่า  ( สนามเหย้าของบาเยิร์น มิวนิก)  นั่นคือสิ่งที่พิสูจน์ให้เห็นว่านักฟุตบอลระดับเยาวชนจากไทย มีการพัฒนา  ฝีเท้าในแบบที่เป็นไปอย่างต่อเนื่อง ทุกคนมีความกล้าที่จะแสดงออกในสนาม โดยที่ไม่รู้สึกกลัว  ต่อนักฟุตบอลต่างชาติ  และนี่คือคุณสมบัติที่ดี ที่จะช่วยยกระดับตัวแอง  เพื่อการพัฒนาสู่ความเป็นมืออาชีพต่อไป

“ แน่นอนว่าหากมีโอกาส ผมจะกลับมาไทยอีก ผมชอบอาหาร และอากาศที่นี่ เพราะมันใกล้เคียงกับบ้านของผมที่ประเทศบราซิล ที่สำคัญผมได้รับการต้อนรับที่ดี จากแฟนบอลบาเยิร์นมิวนิกในไทย” เอลแบร์      กล่าวทิ้งท้าย

RELATED NEWS