17 เยาวชนผ่านคัดเลือกรอบแรก FC BAYERN YOUTH CUP THAILAND สนาม ขอนแก่น

11 ก.พ. 2020

17 เยาวชนผ่านคัดเลือกรอบแรก FC BAYERN YOUTH CUP THAILAND สนาม ขอนแก่น

เยาวชน  อายุ 15 ปี   แตะ 500 คน   ร่วมคัดตัวกับโครงการ   FC Bayern Youth Cup Thailand 2020 ที่ไปเปิดตัวอยู่ที่จังหวัดขอนแก่น  โดยขณะนี้ได้แล้ว 17 คน ที่ผ่านเข้าไปสู่รอบคัดตัวระดับประเทศ  ที่จะมีขึ้น มี.ค. นี้

วันอาทิตย์ที่ 9 กุมภาพันธ์   ที่ผ่านมา  โครงการ FC Bayern Youth Cup Thailand 2020  ซึ่งเป็นความร่วมมือ  ระหว่าง บริษัท สปอร์ตไทย-บาวาเรีย  จำกัด ร่วมกับ กลุ่มวังขนาย , บริษัทอลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต  จำกัด มหาชน  และสโมสรฟุตบอล บาเยิร์น มิวนิค ทีมในบุนเดสลีกา  เยอรมนี   รวมถึงบริษัท อัลว่า ประเทศไทยและ อดิดาส ไทยแลนด์ ได้เปิดตัวโครงการ FC Bayern Youth Cup Thailand 2020   เพื่อเฟ้นหาเยาวชน ไปร่วมแข่งขันฟุตบอล  กับทัวร์นาเมนต์ FC BAYERN WORLD FINAL YOUTH CUP 2020  ที่สนามฟุตบอลอลิอันซ์ อารีน่า ประเทศเยอรมนี รังเหย้าของทีมบาเยิร์น มิวนิค    โดยการคัดตัวเยาวชน อายุ 15  ปี   ที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีขึ้นที่  โรงเรียนกีฬาจังหวัดขอนแก่น   โดยมีเยาวชนในจังหวัดขอนแก่นและใกล้เคียงสนใจเข้าร่วม  การคัดตัวกับโครงการนี้กว่า 500 คน

ทัั้งนี้เยาวชนที่ผ่านการคัดตัว จากสนามจังหวัดขอนแก่น ประกอบด้วย  1) พิเชษฐ์ โคกโพธิ์  2) พงศนาถ ชำนาญพล  3) อนันตพงษ์ สินยานันท์   4)พรสวรรค์ สมสนิท  5) บัซซามีย์ เหล็มปาน  6) อดิเทพ พรมโสดา  7) ทัศพงษ์ ดาสี  8) ภัคเนตร พาที  9) ดลนพัฒน์ คำศรีทา10) อิทธิพล ทรงเจริญกุล  11) วิภู โบรานินทร์  12) พุทธินันท์ เรืองกระโทก  13) ฐีรพรรษ วาริยันต์ 14) นภัสกร ผิวหอม15) กรวิชณ์ แจ้งจันทร์  16) ภัคพล ฤทธิ์ไธสง และ 17) แอนโทนี่ ระวังกลาง ซึ่งทั้งหมดนี้จะต้องไปแข่งคัดเลือกรอบสุดท้าย (National Final) ที่จะจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนมีนาคม อีกครั้งหนึ่ง เพื่อคัดจากเยาวชนทั่วทุกภาคให้เหลือเพียง 10  คน

เดนนิส อมาโต้ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของโครงการ เปิดเผยว่า ขอขอบคุณเยาวชนและผู้ปกครองที่สนใจในโครงการ และเสียสละเวลามาร่วมคัดเลือก  และขณะนี้ได้ตัวเยาวชนที่สนามจังหวัดขอนแก่นรวม 17 คน ด้วยกัน ขอแสดงความยินดีกับทั้ง 17 คน และขอให้ทุกคนเตรียมตัว กับการเข้าสู่ขั้นตอนการคัดเลือกรอบประเทศ  ที่จะมีขึ้นปลายเดือนมีนาคม  เพราะจะมีเพียง 10 จากทั่วประเทศ ที่จะได้คัดเลือกเท่านั้น

 

 

 

 

 

RELATED NEWS