“เมืองกรุง เอฟซี” ฮึดสู้ -เป้าหมายเลื่อนชั้นขึ้น”ดิวิชั่น 2″ : บางกอกพรีเมียร์ลีก

31 พ.ค. 2020

“เมืองกรุง เอฟซี” ฮึดสู้ -เป้าหมายเลื่อนชั้นขึ้น”ดิวิชั่น 2″ : บางกอกพรีเมียร์ลีก

ได้ไม่ได้ไม่รู้  แต่”ผู้ชายธรรมดา ที่ไม่ธรรมดา”  ตรัยคุณ กาศสกุล ประธานสโมสรฟุตบอลสมัครเล่น ในลีกกึ่งอาชีพ “เมืองกรุง เอฟซี” ในบางกอกพรีเมียร์ลีก ประกาศเป้าหมายหลังลีกระดับดิวิชั่น 3 เซ็ทซีโร่ ทำโปรแกรมการแข่งขันขึ้นมาใหม่ เมื่อจำนวนทีมในลีกจาก 8  เพิ่มเป็น 10 ทีม    ขอทำผลงานเมื่อจบฤดูกาล ด้วยการทำอันดับไปถึงการเลื่อนชั้น สู่ดิวิชั่น 2 

ตรัยคุณ กาศสกุล  ประธานสโมสรฟุตบอล เมืองกรุง เอฟซี  ทีมในลีกสมัครเล่นกึ่งอาชีพ  บางกอกพรีเมียร์ลีก  : บีพีแอล  ระดับ   ดิวิชั่น 3  ใหสัมภาษณ์กับ ” ขอบสนาม”ว่า หลังจากที่รัฐบาลผ่อนปรนให้กิจกรรมกีฬา  กลับมาทำกิจกรรมกันได้ตามปกติ ภายใต้แนวทางควบคุมการเฝ้าระวัง การระบาดของโรคติดเชื้อจากไวรัสโคโรน่า 2019  โดยมีผล   ตั้งแต่จันทร์ที่ 1  มิถุนายน ในส่วนของเมืองกรุง   เอฟซี  จะเรียกผู้เล่นของทีมเข้าสู่การฝึกซ้อม  ในกลางเดือนมิถุนายน  เป็นต้นไป  คาดว่าในช่วงเวลาดังกล่าวต่อเนื่องไปจนถึง 12 กรกฏาคม ทีมจะพร้อม  กับการเข้าแข่งขันบีพีแอล ดิวิชั่น  3  ที่ทำปฏิทินการแข่งขันขึ้นมาใหม่  หลังจากจำนวนทีมฟุตบอลในลีก จากเดิม 8 ทีม  มีการสมัครเข้ามาเพิ่มเป็น 10 ทีม   ทำให้ฝ่ายการแข่งขัน  จัดทำโปรแกรมขึ้นมาใหม่  ยกเลิกผลการแข่งขันเดิม  ที่แข่งกันไปแล้ว 7 นัด  ก่อนหน้านี้   และพักการแข่งขันไป  เพราะการระบาดของโควิด 19

ตรัยคุณ กล่าวว่า  ผลงานของเมืองกรุง เอฟซี  กับ  7 นัด  ในดิวิชั่น 3   ของ บีพีแอล  ทำผลงานได้ไม่ดี  สถานการณ์ของทีมคือรั้งท้ายของตาราง  ดังนั้นการกลับมาครั้งนี้  ในแง่ของการปรับปรุงทีมเกิดขึ้นแน่นอน  ” เราจะปรับโครงสร้างทีมกันใหม่ เพื่อให้คาดหวังถึงการทำผลงานที่จับต้องได้  ผมมองไปถึงความหวัง ที่จะให้ทีมไปจบผลงานด้วยการเลื่อนชั้น สู่ดิวิชั่น 2   ของบีพีแอล  การจะทำทีม  เพียงเพื่อส่งแข่งขัน คงไม่เหมาะกับแนวทางของเมืองกรุง เอฟซี   อีกต่อไปแล้ว เราต้องมองไปถึง ความทะเยอทะยาน ที่จะสร้างผลงาน ทั้งต่อนักฟุตบอล และสโมสรเอง จะได้หรือไม่ได้  ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง แต่ผมเห็นว่ารอบนี้ ถึงเวลาแล้วที่ต้องขยับ  มองไปข้างหน้าในเชิงเป้าหมายที่จับต้องได้  ประธานสโมสรฟุตบอลเมืองกรุง เอฟซี”   กล่าว

สำหรับ “เมืองกรุง เอฟซี”  เป็นทีมฟุตบอลสมัครเล่นกึ่งอาชีพ มี ตรัยคุณ กาศสกุล  ซึ่งประกอบอาชีพอิสระ เป็นผู้ก่อตั้งสโมสร  ทำหน้าที่ ทั้งประธานสโมสร  ผู้จัดการทีม  จนไปถึงหัวหน้าผู้ฝึกสอน ทีมฟุตบอลทีมนี้ ขับเคลื่อนโดยความร่วมมือระหว่าง ตรัยคุณ  และนักฟุตบอล  ที่ทุกคนต่างมีส่วนร่วมกับทีม อาทิ การระดมทุนค่าสมัครทีมเข้าแข่งขัน ,ค่าเช่าสนามฝึกซ้อม , รวมไปถึงค่าเดินทาง ทั้งนี้เป้าหมายของเมืองกรุง เอฟซี คือ การเป็นพื้นที่ให้กับนักฟุตบอล  จากต่างจังหวัด ที่จะได้มีโอกาสกับเส้นทางฟุตบอล เพื่อก้าวไปต่อเมื่อมีโอกาส

RELATED NEWS