ซัดเต็มข้อ ล่อเต็มแข้ง!! 11 ขุนพลฟอร์มเยี่ยมไทยลีกนัด 12

ซัดเต็มข้อ ล่อเต็มแข้ง!! 11 ขุนพลฟอร์มเยี่ยมไทยลีกนัด 12

Summary

  • 11 นักเตะฟอร์มเยี่ยม ในเกม โตโยต้าไทยลีกนัด 12
  • นัดที่ 12 จาก 9 คู่ 9 สนาม มีการยิงรวมกันทั้งหมด 37 ประตูด้วยกัน

ผ่านไปแล้วนัดที่ 12 ของ “ไทยลีก2018” โดยเกมในวีคนี้ทีมหัวตารางเก็บชัยได้หมดทั้ง บุรีรัมย์ , บียู และ ประจวบ ทำให้ยังเป็น 3 ทีมนี้ที่ครองท็อปทรีเอาไว้ได้อย่างเหนียวแน่น และจาก 9 คู่ 9 สนาม มีการยิงรวมกันทั้งหมด 37 ประตูด้วยกัน

สำหรับ นักเตะยอดเยี่ยมไทยลีก ประจำสัปดาห์จากการคัดเลือกของ ทีมงานขอบสนามบอลไทย จัดมาในระบบ 3 – 4 – 3 มีดังนี้

ผู้รักษาประตู

สินทวีชัย หทัยรัตนกุล (สุพรรณบุรี เอฟซี)
เซฟมือเป็นพัลวันสำหรับ สินทวีชัย หทัยรัตนกุล ในเกมที่บุกไปเสมอ สุโขทัย เอฟซี 1 – 1 โดยหนึ่งคะแนนที่ได้มานั้นทำ สุพรรณบุรี เสมอเป็นนัดที่ 8 จาก 12 เกมแรกในปีนี้แล้ว

กองหลัง

อันเดรส ตูเนส (บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด)
เป็นทั้งกำลังหลักในแผงหลัง และกลายเป็นฮีโร่ของทีมไปด้วย หลังช่วยขันแนวรับได้อย่างดีเยี่ยม และยิง 1 ประตูซึ่งเป็นประตูชัยที่ให้ทีมพลอกแซงโคราชกลับมาชนะ 2 – 1 ได้อย่างสวยงาม

ชัชชน ใจรังสี (ชัยนาท ฮอร์นบิล)
ถือว่าเป็นนัดที่แผงหลังของ ชัยนาท ทำงานกันได้อย่างรู้ใจ หลังจากปราบซ่าทีมแรงอย่าง ท่าเรือ ให้กับ กทม.ไม่ถูกด้วยสกอร์ 2 – 1 ซึ่งเกมนี้ ชัชชน ใจรังสี ยืนตำแหน่งเซ็นเตอร์ได้อย่างยอดเยี่ยม

ซีเกด หมาดปู่เต๊ะ (พีที ประจวบ)
เล่นได้อย่างโดดเด่นทั้งเกมรับและเกมรุก สามารถหยุดการขึ้นเกมทางฝั่งซ้ายของ เชียงราย ได้ดี และมีจังหวะเติมขึ้นไปเล่นเกมรุกทางฝั่งขวาได้หลายต่อหลายครั้ง

กองกลาง

วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ (ชลบุรี เอฟซี)
เล่นได้อย่างยอดเยี่ยมอีกเกม สำหรับ วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ ทั้งปั้นเกมและปั้นเพื่อน แต่ที่สำคัญคือยิงอีก 1 ประตูช่วยให้ทีมบุกไปเอาชนะ แอร์ฟอร์ซฯ ได้อย่างสนุก 2 – 1

ฟิลิปเป้ เมเนเซส (ราชบุรี มิตรผล)
ค่อยๆ พัฒนาบทบาทมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเกมที่เล่นกับ บีจี ถือเป็นอีกหนึ่งนัดที่ ฟิลิปเป้ เมเนเซส ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม นอกจากจะยิงตีเสมอแล้ว จังหวะการจ่ายบอลก็ทำให้ทีมได้เปรียบหลายๆ ต่อหลายครั้งด้วย

สุมัญญา ปุริสาย (ทรู แบงค็อก)
กลายเป็นกระสุนสำรองที่ยิงได้ยิงดีไปแล้ว สำหรับ สุมัญญา ปุริสาย หลังกดอีก 1 ตุงกับอีก 1 แอสซิส ในเกมที่เปิดเอาชนะ ราชนาวี ไปขาดลอย 5 – 2

อ่อง ธู (โปลิศ เทโร)
หนึ่งแอสซิสสวยๆ ในเกมที่บุกเสมอ เมืองทอง 2 – 2 ที่สำคัญยังคอยปั่นป่วนแนวรับของ เมืองทอง เป็นว่าเล่นก่อนที่จะเอา 1 แต้มกลับบ้านมาได้สำเร็จ

กองหน้า

วานเดอร์ หลุยส์ (ทรู แบงค็อก)
1 ประตู กับ อีก 1 จุดโทษที่เรียกมาได้ คือความยอดเยี่ยมของ วานเดอร์ หลุยส์ ที่สร้างสรรค์เกมรุกของ บียู และ ทำลายเกมรับของทีมเยือนได้อยู่หมัดตลอด 90 นาที

โจนาธาน รีส (พีที ประจวบ)
โดดเด่นเกินใครในสนาม สำหรับ โจนาธาน รีส หลังกัดไป 2 ตุงบวกับ 1 แอสซิส ทำให้ทีมเอาชนะ เชียงราย ไปได้ 4 – 2 ซึ่งด้วยฟอร์มขนาดนี้เขาควรค่าแก่การติดทีมยอดเยี่ยมในวีคนี้เป็นอย่างยิ่ง

ดิยุฟ บีรัม (ชัยนาท ฮอร์นบิล)
กลายเป็นฮีโร่ของทีมไปเลย สำหรับ ดิยุฟ บีรัม ช่วงหลังก็ยิงได้อย่างต่อเนื่อง แต่เกมล่าสุดที่ชนะ ท่าเรือ เขาประสานงานกับ ปงโกลล์ ได้เป็นอย่างดีก่อนที่จะพลิกชนะไป 2 – 1

 

หัวหน้าผู้ฝึกสอน

ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล (พีที ประจวบ)
30 นาที 3 ประตูเกมรุกที่ ดุ เด็ด เผ็ด มันส์ สำหรับเกมรุกของ พีที ประจวบ ที่จัดหนัดใส่ สิงห์ เชียงราย ก่อนที่จะเอาชนะไปด้วยสกอร์ 4 – 2 ซึ่งเป็นการคัมแบ็กกลับมาชนะได้อย่างยอดเยี่ยม และเป็นการปราบซ่าทีมกว่างที่ไร้พ่ายมาตลอด 4 เกมหลังสุดอีกด้วย

RELATED NEWS