ลิเวอร์พูล-ลอนดอน เริงร่า แฟนบอลเข้าชมได้ แต่ แมนเชสเตอร์ จ๋อย

ลิเวอร์พูล-ลอนดอน เริงร่า แฟนบอลเข้าชมได้ แต่ แมนเชสเตอร์ จ๋อย

สโมสรจากเมืองลิเวอร์พูล ควงแขน ทีมจากกรุงลอนดอน ในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้รับอนุญาตให้แฟนบอลเข้ามารับชมที่สังเวียนได้แล้ว จำนวน 2,000 คน หลังจากรัฐบาล ประกาศมาตรการคลายล็อคดาวน์ วันที่ 2 ธันวาคม นี้ แต่ทว่าทีมจากเมืองแมนเชสเตอร์ ยังต้องเล่นในถิ่น แบบไร้คนดูต่อไป

ก่อนหน้านี้ บอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ อนุญาตให้แฟนๆกีฬา เข้าไปรับชมที่สนามได้แล้ว ในวันที่ 2 ธันวาคม นี้ แต่กระนั้นยังต้องจำกัดผู้คน และ ขึ้นอยู่กับความจุของสังเวียนนั้นๆ โดยสังเวียนกลางแจ้ง ระดับ 1 กับ ระดับ 2 รัฐบาลอนุญาตให้แฟนบอลเช้าชม แต่สนามระดับ 3 ไม่อนุญาต เพราะมีความเสี่ยงสูงมาก ในการแพร่เชื้อ โควิด-19

มันส์กว่าเดิม! รัฐบาลอังกฤษ ดีเดย์ กำหนดวันให้แฟนบอลเข้าชม พรีเมียร์ลีก (คลิกอ่าน)

ล่าสุด มีรายงานว่า ลิเวอร์พูล และ เอฟเวอร์ตัน รวมไปถึงทีมจากกรุงลอน อาทิ เชลซี, อาร์เซน่อล และ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ สนามถูกจัดอยู่ในระดับ เทียร์ 2 ถึงแม้ รัฐบาลยังถือว่ามีความเสี่ยงสูง แต่ก็อนุญาตให้แฟนบอลเข้าไปรับชมได้ไม่เกิน 2 พันคน พร้อมปฏิบัติตามมาตรการป้องกัน โควิด-19 อย่างเคร่งครัด

อย่างไรก็ตาม ทีมจากเมืองแมนเชสเตอร์ อย่าง “ปีศาจแดง” และ เรือใบสีฟ้า รวมไปถึงทีมอื่นๆอย่าง แอสตัน วิลล่า, นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด, ลีดส์ ยูไนเต็ด, เลสเตอร์ ซิตี้ และ วูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอเรอร์ส สังเวียนถูกจัดอยู่ในระดับ เทียร์ 3 หมายความว่ายังไม่อนุญาตให้กองเชียร์เข้าชม โดยจะต้องเตะแบบไร้คนดูต่อไป

แหล่งข่าวอ้างอิง : Sky Sport

RELATED NEWS