มิลอส แฮปปี้สวาทแคทขึ้นท็อปไฟว์ พร้อมอัพเดตอาการ เฉลิมพงษ์

มิลอส แฮปปี้สวาทแคทขึ้นท็อปไฟว์ พร้อมอัพเดตอาการ เฉลิมพงษ์

มิลอส โจซิค กุนซือ “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เผยจุดเปลี่ยนคว้าชัย เชียงใหม่ เอฟซี ชี้อาการบาดเจ็บ เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว ไม่มีอะไรต้องกังวล พอใจกับการก้าวขึ้นสู่ท็อป 5 ของตาราง

ขุนพลสวาทแคทได้ เลอันโดร อัสซัมเซา, เอกณัฏฐ์ คงเกตุ, เบอร์นาร์ด เฮนรี่ และ อมาดู อ็อตตาร่า ทำคนละประตู เกมเปิดบ้านชนะ เชียงใหม่ เอฟซี 4-2 ศึก ไทยลีก 1 ฤดูกาล 2019 นัดที่ 11 เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เก็บเพิ่ม 17 คะแนน ขึ้นมารั้งอันดับที่ 5 ของตาราง

เฮดโค้ชสวาทแคทเผยว่า “เกมนี้ สิ่งที่ชัดเจนคือ ครึ่งแรก กับ ครึ่งหลัง แตกต่างกัน เพราะทั้ง 6 ประตู เกิดขึ้นในครึ่งเวลาหลัง การเล่นกับเชียงใหม่ซึ่งเป็นทีมที่มีระบบการเล่นเกมรับและสวนกลับที่มีประสิทธิภาพมาก ซึ่งเราก็ตระหนักดีถึงจุดนั้น”

“ครึ่งหลังเรามาได้ประตูขึ้นนำได้ แต่ก็มาจ่ายบทเรียนราคาแพงสองครั้ง กับสองประตูที่เสียมาจากความผิดพลาดของเรา แต่พอรูปเกมเริ่มเปิด เราจึงทำประตูได้มากกว่าที่เสียไป ก็ขอแสดงความชื่นชมทีมเชียงใหม่ที่เล่นได้อย่างสวยงาม และก็ขอชื่นชมลูกทีมของผมด้วย”

กุนซือชาวเซอร์เบีย กล่าวต่ออีกว่า “แนวรุกของเรามีความรวดเร็ว อย่างเกมนี้ ในครึ่งหลัง เบอร์นาร์ด เฮนรี่ ขยับมายืนด้านซ้าย แล้วส่ง ดวง (นฤพล อารมณ์สวะ) ลงไปยืนศูนย์หน้า ซึ่งตำแหน่งจริงๆของเขาคือมิดฟิลด์ แต่เขาก็ทำงานได้ดี”

“ส่วนที่ต้องเปลี่ยนเขาออก เป็นเหตุผลด้านแท็คติกล้วนๆ เพราะสไตล์ของ ดวง (นฤพล อารมณ์สวะ) เป็นผู้เล่นที่มีความเร็วในการเลี้ยงบอล แต่ในสถานการณ์นั้น เหลืออีก 1 นาที เราต้องการผู้เล่นที่เล่นลูกกลางอากาศได้ดี จึงเปลี่ยนเขาออกมา ไม่ได้มีปัญหาอาการบาดเจ็บแต่อย่างใด”

“ขณะที่ เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว ยังต้องรอทีมแพทย์เราวิเคราะห์อีกที แต่เขาก็สามารถเล่นได้ครบทั้งสองครึ่ง เขาเป็นคนที่มีความสำคัญกับเรามาก เป็นคนหัวใจสิงห์จริงๆ เป็นผู้นำที่แท้จริง ซึ่งคิดว่าน่าจะไม่มีปัญา น่าจะลงเล่นได้ในอาทิตย์หน้าครับ”

นอกจากนี้ มิลอส ยังพอใจกับอันดับของทีมอีกว่า “มันรู้สึกปลื้มมากๆ ที่ก้าวขึ้นอยู่ตำแหน่งนี้ (อันดับ 5) ก็หวังว่าจะอยู่ข้างบนนี้ไปนานๆ เพราะตอนนี้เราผ่านมา 11 เกม โดยภาพรวมก็ถือว่าทำได้ดีครับ”

“เกมต่อไปที่เราจะต้องเจอกับการท่าเรือ ก็อยากเชิญชวนผู้เล่นคนที่ 12 แฟนบอลของเรามากันให้ถึง 2 หมื่น มาให้เต็มสนาม นักเตะของเราต้องการคุณมาซัพพอร์ต มาเป็นแรงใจให้พวกเขา ต่อกรกับทีมอันดับ 1 ของลีก ขอเชิญชวนครับ”

สำหรับ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เก็บชัยชนะ 5 เสมอ 2 แพ้ 4 มี 17 คะแนน รั้งอันดับ 5 หลังผ่าน 11 นัด ศึก ไทยลีก 1 ฤดูกาล 2019 โปรแกรมนัดต่อไปจะพบกับ การท่าเรือ เอฟซี วันเสาร์ที่ 25 พฤษภาคม 2562 เวลา 17.45 น. สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา

RELATED NEWS