ใครจะอยู่ใครจะไป! เช็คสถานะโควต้าต่างชาติ 18 ทีมไทยลีก part 3.

ใครจะอยู่ใครจะไป! เช็คสถานะโควต้าต่างชาติ 18 ทีมไทยลีก part 3.

ติดค้างไว้หลายวันกับตอนจบเรื่องโควต้านักเตะต่าชาติในศึกไทยลีก กับ 6 ทีมสุดท้าย วันนี้มาต่อกันให้จบสักที ก่อนหน้านี้ใครยังไม่ได้อ่านสองตอนแรก ก็คลิ๊กไปอ่านย้อนหลังได้นะจ้ะ

part 1. : https://www.khobsanam.com/column/19969

part 2. : https://www.khobsanam.com/column/20731

เรามาต่อกันที่ 6 ทีมสุดท้ายที่เหลือ

โปลิศ เทโร เอฟซี

ทีม “มังกรโล่ห์เงิน” ส่งชื่อต่างชาติครบ 5 คน ประกอบไปด้วย มิคาเอล เอ็นดรี้,มาร์กอส วีนีซีอุส,ดักลาส ตานเก้, อี จองกึน (เอเชีย) และ อ่อง ธู (อาเซียน)

โปลิศ เทโรฯ ถือเป็นทีมที่ใช้แข้งอาเซียนแบบจริงๆ จังๆ และก็ทำได้ดีสุดด้วย นั่นคือ อ่อง ธู ดังนั้นยังอยู่กับทีมต่อแน่นอน เช่นเดียวกับสองตัวหลักอย่าง มาร์กอส วีนีซีอุส กับ เอ็นดรี้ กัปตันทีมก็น่าจะอยู่กับทีมต่อไป โดยตัวที่จะโดนโละคงหนีไม่พ้น ตานเก้ กองหน้าชาวบราซิล ที่ไม่ค่อได้ลงสนาม รวมทั้งตัวเอเชียอย่าง อี จองกึน ถ้าหาตัวใหม่มาได้ ซึ่งคาดว่าเลกสองน่าจะมีกองหลังต่างชาติเพิ่มเข้ามาอย่างน้อยหนึ่งคน

พัทยา ยูไนเต็ด

ทีม “โลมาน้ำเงิน” เลกแรกส่งชื่อต่างชาติครบ 5 คนเช่นกัน มี ลูเคี่ยน อัลเมด้า,ราฟินญ่า, อี วอนยัง (เอเชีย),คิม แต ยอน (เอเชีย) และ ฮิคารุ มิเนกิชิ (อาเซียน) สัญชาติฟิปปินส์

จากผลงานในเลกแรกถือว่าแข้งต่างชาติของพัทยา ก็ทำผลงานได้ดีแทบทุกคน จะมีที่ดร็อปหน่อยก็คือ ราฟินญ่า ส่วนอีกสามคนที่เหลือเป็นตัวหลักคงไม่ปล่อยออกไป ขณะที่โควต้าอาเซียนก็ไม่ค่อยได้ใช้งาน อาจจะเก็บไว้ใช้หรือปล่อยออกไปก็เป็นได้ ต้องรอดู แต่ดูแล้วทีมโลมาไม่น่าจะเปลี่ยนแปลงอะไรมาก ถ้าเปลี่ยนก็คง 1 ตำแหน่ง

บางกอกกล๊าส เอฟซี

ทีมเจ้าบุญทุ่มแห่งฤดูกาล 2018 อย่าง บีจี เอฟซี เลกแรกก็ส่งชื่อครบทั้ง 5 คน ประกอบไปด้วย ดาเนี่ยล โตติ,เฟเดริค เมนดี้,มาริโอ ยูรอฟสกี้,แมทธิว สมิธ (เอเชีย) และ ฟรานซิสโก้ อินซา (อาเซียน)

สำหรับเดอะแรบบิท ที่แน่ๆ คือ อาเรียล โรดริเกวซ น่าจะกลับมาประจำการกองหน้าตัวเป้าหใกับทีมอีกครั้ง และคนที่ต้องถูกตัดชื่อออกไปก็คือ เฟเดริค เมนดี้ ที่ผลงานไม่เข้าตาในเลกแรก แต่อาจจะเก็บไว้ใช้งานในบอลถ้วย ขณะที่รายอื่นๆ น่าจะยังอยู่เหมือเดิม อย่าง ยูรอฟสกี้ ที่แฟนบอลบ่นกันเยอะ แต่ค่าจ้างแพงทีมอื่นคงไม่เอา ยังไงก็ต้องเก็บไว้ใช้งานต่อ ส่วนโควต้าอาเซียนอย่าง อินซา ก็ไม่ค่อยได้ลงสนามอาจจะเปลี่ยนตัวอาเซียนเข้ามาใหม่

ราชนาวี

ทีม “ตะหานน้ำ” ส่งชื่อต่างชาติ 5 คนเช่นกัน มี โรดริโก้ เวอร์จิลิโอ้,วิคตอร์ จูเนียร์,อมาดู อ็อตตาร่า,ปัง ซึงฮวาน (เอเชีย) และ กาเบรียล คว็อก (อาเซียน)

ตามข่าวที่ออกมาสองนักเตะที่มีแนวโน้มสูงจะไม่ได้ไปต่อกับทีมคือ โรดริโก้ กับ ปัง ซึงฮวาน เพราะอายุเยอะสองคนรวมกัน 70 ปี ก็คงจะหากองหน้าเข้ามาใหม่ เช่นเดียวกับตัวเอเชีย คงหาที่ใช้งานได้แจ่มกว่านี้มาใหม่ ส่วนจะได้ใครยังไงก็ต้องรอดูต่อ ตอนนี้เรื่องโค้ชยังไม่นิ่งอยู่ทาง ปัญหาเยอะจริงๆ ทีมนี้

อุบล ยูเอ็มทีฯ

ทีม “เทพอินทรี” เลกแรกส่งชื่อต่างชาติ 5 คน ประกอบไปด้วย บรินเนอร์ เอ็นริเก้,โรดริโก้ โดมิงกอส,อากีลนาโด้,เคนตะ ยามาซากิ (เอเชีย) และ มาร์ค ฮาร์ทแมน (อาเซียน)

ก่อนหน้านี้อุบล ยกเลิกสัญญา มาร์ค ฮาร์ทแมน ในโควต้าอาเซียนไปแล้วหนึ่งคน ดังนั้นตัวใหม่ที่เข้ามาคงจะเป็นอาเซียน หรือไม่ก็ไม่ใช้แข้งเออีซี ส่วนตัวต่างชาติถ้าจะเสริมเพิ่มคงต้องเอาตัวเก่าออกไปคนนึง หวยก็อยู่ที่ โดมิงกอส กับ อากีลนาโด้ ต้องดูว่าใครจะต้องเก็บข้าวของออกไป

แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัลฯ

ทีมสุดท้าย “อินทรีทัพฟ้า” เริ่มต้นฤดูกาลด้วยความคึกคัก ส่งต่างชาติครบ 5 คน มี อเล็กซานด้า คาปิโซดาร์,เรนัน มาเกวซ,เลอันโดร อัสซัมป์เซา,โจโจ้ (เอเชีย) และ มิชาล เหงียน (อาเซียน)

ตอนนี้สามกองหน้าอย่าง อัสซ่า,เรนัน และ โจโจ้ ยกเลิกสัญญาไปเรียบร้อย และเหมือนตัวต่างชาติจะเก็บ คาปิโซดาร์ ไว้ตัวเดียว นอกนั้นโละหมด แต่ยังไงเลกสองก็เพิ่มมาได้แค่ 2 คน ต้องรอดูว่าจะได้ใครเข้ามา

มูซาชิ

RELATED NEWS