แข้งบีจี,เชียงรายนำทัพ!! ทีมยอดเยี่ยมไทยลีกนัดที่ 6

แข้งบีจี,เชียงรายนำทัพ!! ทีมยอดเยี่ยมไทยลีกนัดที่ 6

ทีมยอดเยี่ยมไทยลีก นัดที่ 6

ทีมยอดเยี่ยมไทยลีก นัดที่ 6 นำทัพมาโดยแข้ง บีจี และ เชียงราย พาเหรดติดมาเพียบ หลังฟอร์มดีบุกชนะ ท่าเรือ และ โคราช ส่วนที่เหลือจะมีใครบ้างไปดูได้เลย

 

ผู้รักษาประตู 

ฉัตรชัย บุตรพรม (บีจี ปทุม) : ฉัตรชัย บุตรพรม ถือเป็นอีกหนึ่งนักเตะที่ต้องชื่นชมในฟอร์มการเล่นในเกมนัดล่าสุด หลังฟอร์มการเซฟลูกยากๆ 2-3 ช็อตทำได้อย่างยอดเยี่ยม รวมไปถึงความผิดพลาดระหว่างเกมไม่มีอีกด้วย ก่อนช่วยให้ บีจี บุกชนะ ท่าเรือ 1-0

 

กองหลัง 

นุกูลกิจ ครุฑใหญ่ (สุโขทัย เอฟซี) : ยังคงทำผลงานได้ดีอย่างต่อเนื่องสำหรับ นุกูลกิจ หลังจากที่เกมที่แล้วช่วยให้ทีมชนะ เมืองทอง ได้ เกมล่าสุดบุกพลไปเยือน ตราด ยังมีส่วนสำคัญในเกมรับช่วยให้ทีมบุกไปชนะ 1 – 0

อีรฟาน ฟานดี้ (บีจี ปทุม) : กองหลังอีกคนที่โชว์ผลงานได้เข้าตาเหลือเกินได้แก่ อีรฟาน ฟานดี้ แนวรับอายุน้อยของ บีจี ปทุม หลังจัดการเก็บกวาดเกมรับของ ท่าเรือ ได้อยู่หมัด โดยเฉพาะการขึ้นเกมทางมาฝั่งซ้าย ก่อนที่จะมีส่วนสำคัญช่วยให้ บีจี บุกไปขนะ ท่าเรือ ได้

ทริสตอง โด (ทรู แบงค็อก) : แบ็กขวาจาก ทรู แบงค็อก หนึ่งในแข้งที่โชว์ผลงานได้ดีจากการเล่นเกมรับ แต่ขึ้นมาแอสซิสได้ 2 ประตู ให้กับ ณัฐวุฒิ และ อานนท์ ยิงเข้าไป และข่วยให้ บียู พลิกแซง สุพรรณบุรี 2-1 คว้าชัย 5 เกมรวด

ชินภัทร ลีเอาะ (สิงห์ เชียงราย) : กองหลังฟอร์มดีอีกคนของกว่างโซ้งมีส่วนสำคัญช่วยให้ทีมเก็บคลีนชีตได้สำเร็จในเกมที่บุกไปเอาขนะ โคราช 4 – 0 เพราะเก็บกวาดเกมรุกของเจ้าบ้านได้อยู่หมัดตลอด 90 นาที

 

กองกลาง 

อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ (ทรู แบงค็อก) : กลายเป็นอาวุธหลักของ ทรู แบงค็อก ไปแล้ว หลังจากปีนี้ยึดตัวจริงได้ตลอด และเกมล่าสุดที่พลิกแซงเอาชนะ สุพรรณบุรี 2-1 นอกจากจะช่วยเกมรุกบียูปั่นป่วนเกมนรับ สุพรรณ ได้ตลอดแล้ว ยังเป็นคนยิงประตูชัยให้กับทีมอีกด้วย

เอกนิษฐ์ ปัญญา (สิงห์ เชียงราย) : กลับมาลงสนามให้ สิงห์ เชียงราย คราวนี้ เหมือนได้นักเตะใหม่อีกคน โดย เจ้าบุ๊ค ถือเป็นแข้งเกมรุกที่ทีมจะขาดไม่ได้ไปแล้ว เพราะบอลทะลุทลวง บอลกล้าได้กล้าเสีย ที่ขึ้นจากเขาได้ลุ้นตลอด ก่อนที่จะช่วยให้ กว่าง เอาชนะ โคราช ไปได้ 4-0

มิตซุรุ มารุโอกะ (บีจี ปทุม) : ได้รับโอกาสลงเล่นเป็นตัวจริงในเกมที่บุกไปเอาชนะ การท่าเรือ 2-1 และเขาก็แสดงให้เห็นถึงคลาสที่ยอดเยี่ยม ประกอบกับร่างกายที่ดูแล้วฟิตมากๆ จนเล่นเกือบครบ 90 นาทีแบบวิ่งไม่มีหมดและเป็นคนแอสซิสให้ เจนรบ ยิงประตูชัยด้วย

คัฟฟ้า บุญมาตุ่น (สุโขทัย เอฟซี) : ได้รับโอกาสลงสนามในเกมนัดล่าสุดที่ สุโขทัย เอฟซี บุกไปเอาชนะ ตราด เอฟซี 2-1 เนื่องจากแข้งเกมรุกทั้ง จอห์น บาจโจ และ เอวานโดร เปาลิสต้า เจ็บหมด แต่ คัพฟ้า ก็ไม่ทำให้แฟนๆ ต้องผิดหวังเมื่อจัดการเล่นได้อย่างยอดเยี่ยมและสอยประตูให้กับทีม

 

กองหน้า 

บิลล์ โรซิมาร์ (สิงห์ เชียงราย) : ในวัย 36 ขวบ กับการยิงแฮตทริกเป็นผลงานที่ไม่ต้องพูดอะไรมากแล้วสำหรับกองหน้าอย่าง บิลล์ โรซิมาร์ โดยเกมที่บุกยิง โคราช 4-0 เขาแสดงให้เห็นถึงความสำคัญในการเป็นกองหน้าตัวเป้าว่าต้องเล่นอย่างไร และเมื่อมีโอกาสต้องทำให้ได้

วิลเลี่ยน โมต้า (พีที ประจวบ) : อีกหนึ่งกองหน้าฟอร์มดี ที่ทั้งเรียกจุดโทษและเป็นคนยิงประตูชัยให้ พีที ประจวบ เฉือนเอาชนะ ชลบุรี ไปได้ 1 – 0 พร้อมกันนี้ยังเป็นประตูแรกของเชากับทีม และเป็นประตูแรกของเขาในไทยลีกอีกด้วย

 

 

ติดตามข่าวสารอื่นๆ ได้ที่ไลน์ขอบสนาม

เพิ่มเพื่อน

RELATED NEWS