ชวนสายบอลมาทำความสะอาด

ชวนสายบอลมาทำความสะอาดห้องนอนกันเถอะ

ช่วงโควิด-19 แพร่ระบาดหนักแบบนี้มาดูกันว่าสายบอลอย่างเราควรทำความสะอาดจุดไหนของห้องกันบ้าง???

คนเชียร์บอลอาจมีบางครั้งที่คุณชวนเพื่อน พี่น้อง หรือคนในครอบครัวมาปาร์ตี้เชียร์แมตช์สำคัญจนบ้านรก เลอะเทอะไปหมด และยิ่งช่วงนี้มีการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา คุณยิ่งต้องใส่ใจเรื่องความสะอาดเพิ่มมากขึ้น ถึงเวลาที่คุณต้องจัดการทำความสะอาดบ้านชุดใหญ่สักครั้งสะแล้ว วันนี้เราชวนคุณมาเริ่มต้นทำความสะอาดที่ห้องนอนของคุณเป็นลำดับแรก บอกเลยไม่ใช่เรื่องยาก วันนี้เรามีจุดหมกเม็ดในห้องนอนที่คุณอาจละเลยการกวาดถูจนกลายเป็นที่สะสมฝุ่นและเชื้อไวรัสได้ มาแนะนำกัน

ชั้นวางของ

ในห้องนอนหากคุณมีกล่องหรือของเก็บไว้ด้านบนชั้นวางสูงๆ ก็อาจจะเป็นจุดที่สายตาไม่ได้มองไปเห็นว่ามีฝุ่นจับมากแค่ไหน ชั้นวางของสูงๆ ทั้งหลายจึงเป็นจุดละเลยการทำความสะอาดและเป็นตัวเก็บกักฝุ่นในห้องนอนของคุณมากได้มากเลยทีเดียว การทำความสะอาดที่ง่ายที่สุดคือ ใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์ ที่สามารถเก็บฝุ่นและช่วยลดการกระจายตัวของฝุ่นได้ดี ชุบน้ำบิดหมาดๆ มาเช็ดก็จะช่วยลดการเกาะของฝุ่นให้น้อยได้

ใต้เตียง

ลองใช้เครื่องดูดฝุ่นที่เปลี่ยนหัวต่อให้เหมาะสมกับพื้นที่ที่เราต้องการ ซอกซอนเข้าทำความสะอาดใต้เตียงที่เป็นพื้นที่แคบๆได้ทุกมุม จากนั้นก็เช็ดพื้นใต้เตียงด้วยน้ำยาทำความสะอาดพื้นที่มีส่วนผสมฆ่าเชื้อโรค แบบนี้ก็จะลดฝุ่นและการสะสมของไวรัสได้ดีเลยทีเดียว

เช็ดสวิตช์ไฟ

จุดนี้ก็เป็นแหล่งรวมเชื้อโรคเช่นกัน ทุกครั้งที่เราเดินเข้าห้องนอน สิ่งแรกที่คุณจะแบบอัตโนมัติก็คือแตะสวิตช์เปิดไฟนี่เอง หลายๆ บ้านทำความสะอาดทุกจุดแล้ว แต่ก็มักจะลืมเช็ดทำความสะอาดสวิตช์เปิด-ปิดไฟ เพราะเราไม่ค่อยได้สังเกตเห็นมัน ดังนั้นจุดนี้จึงเป็นแหล่งรวมเชื้อโรคจำนวนมาก การทำความสะอากที่ถูกวิธีก็คือ ควรใช้ทิชชู่เปียกชนิดมีแอลกอฮอล์เช็ดที่สวิตซ์ไฟเบาๆ แค่นี้ก็ช่วยให้บ้านสะอาดจากเชื้อโรคได้เยอะเลย

ซักผ้าปูที่นอน

นานแค่ไหนแล้วที่ไม่ได้เปลี่ยนปลอกหมอน, ผ้าปูที่นอน, ปลอกหมอนข้าง, ผ้าห่ม และผ้าคลุมเตียงไปซัก? ทุกวันที่คุณนอนของเหล่านี้จะสมคราบเหงื่อหรือแม้แต่คราบน้ำลายไว้ ลองนำชุดเครื่องนอนเหล่านี้ไปซักโดยเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ซักผ้าสูตรแอนตี้แบคทีเรีย ซักสะอาดปราศจากเชื้อโรค คุณจะได้ผลลัพธ์ที่คาดไม่ถึง และหากที่บ้านคุณมีเครื่องซักผ้ารุ่นที่สามารถกำหนดอุณหภูมิได้ด้วย ลองปรับให้น้ำร้อนขึ้นอีกนิดจะเยี่ยมไปเลย

ปัดฝุ่นของสะสม

คอบอลอย่างเราต้องมีของสะสมหรือของพรีเมี่ยมจากทีมโปรดกันบ้างแหละ แต่ของเหล่านี้เป็นตัวเก็บฝุ่นได้ดีทีเดียว ลองใช้ผ้าเช็ดเก็บฝุ่นแบบไฟฟ้าสถิตย์ มาเช็ดดูเพราะผ้าชนิดนี้เพิ่มประสิทธิภาพการดักจับผงฝุ่นขนาดเล็ก เส้นผม และขนสัตว์ ได้เป็นอย่างดีและไม่ทำให้ฝุ่นกระจายไปทั่วทั้งห้องอีกด้วย

#ทำความสะอาดห้องนอน #โควิด  #ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย  #น้ำยาเช็ดบ้าน #อุปกรณ์ทำความสะอาด # workfromhome #wfh #ฝุ่น #ขอบสนาม #ขอบสนามนิวส์

ขอขอบคุณภาพจาก :

Photo by cottonbro from Pexels

Photo by Christa Grover from Unsplash

Photo by cottonbro from Pexels

Photo by Max Vakhtbovych from Pexels

Photo by Medhat Ayad from Pexels

Photo by freepik

RELATED NEWS