ทีมชาติไทยแบบนี้ โอเคไหม? จัดทีม “นักเตะไทย” ที่ฟอร์มดีในไทยลีก

ทีมชาติไทยแบบนี้ โอเคไหม? จัดทีม “นักเตะไทย” ที่ฟอร์มดีในไทยลีก

ขอบสนามบอลไทย จัดทีม 11 ตัวจริง “นักเตะไทย” ที่ฟอร์มดีในไทยลีกตอนนี้ ถ้าเอาเป็นตัวจริงทีมชาติแบบนี้ จะเวิร์คไหม??

ฟุตบอลไทยลีก ผ่านพ้นไปแล้ว 17 นัด ในซีซั่น 2019 ว่ากันด้วยฟอร์มของนักเตะไทย มีหลายคนที่ผผลงานโดดเด่น และเข้าตาสุดๆ และก้มีหลายคนที่ผลงานน่าผิดหวัง เล่นผิดฟอร์มก็มี

วันนี้เราลองมาจัดทีมนักเตะไทย เอาเฉพาะที่ฟอร์มดีในลีกจริงๆ เวลานี้ ถ้าจัดชุดนี้เป็นตัวจริงทีมชาติไทยจะโอเคไหม? ไปดูกัน ในระบบ 4-4-2

ผู้รักษาประตู : ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน (บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด)

ตำแหน่งนายทวาร คงไม่มีใครจะดีไปกว่า “เจ้าแชมป์” ของทีมเซราะกราวแล้ว ด้วยผลงานที่เสียประตูจ้อยที่สุดในลีก 11 ลูกเท่านั้น และฟอร์มคงเส้นคงวาที่สุด แม้จะมีนายประตูฟอร์มดีอย่าง พีระพงษ์ เรือนนินทร์ ของพลังเพลิง , วัชระ บัวทอง ของท่าเรือ และอีกหลายคนที่ฟอร์มดีขึ้นมา แต่ถ้าวัดที่ผลงานแล้วก็ยังต้องหลักให้ กัปตันทีมเซราะกราวในตอนนี้

แบ็กขวา : ทริสตอง โด (ทรู แบงค็อก)

แบ็กขวาก็เป็นอีกหนึ่งตำแหน่งที่คงจะไม่มีใครฟอร์มดีไปกว่า ทริสตอง โด อีกแล้ว ซึ่งปีนี้ดูจะถูกดันขึ้นไปเล่นเกมรุกซะเป็นส่วนใหญ่ด้วย ถือเป็นกำลังสำคัญของทีม ได้ทั้งรุกและรับ ยิงประตูก็ดี ความฟิตไม่ต้องเป็นห่วง วิ่งเป็นม้าทุกเกม ยังไงฝั่งขวาก็ต้องเป็นเขาคนนี้

แบ็กซ้าย : ศศลักษณ์ ไหประโคน (บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด)

ส่วนฝั่งซ้ายที่โดดเด่นสุดๆ ก็ต้องเป็น ศศลักษณ์ ไหประโคน ที่นับวันยิ่งเล่นยิ่งดี และยึดตัวจริงทางซ้ายในถิ่นเซราะกราวไปได้เรียบร้อย ช่วงแรกถูกจับไปยืนทางขวา ก็เล่นได้ดี และเหมือนยังดีไม่สุด แต่พอไปอยู่ทางฝั่งซ้าย โคตรดีบอกเลย แถมปีนี้ยังขึ้นไปทำประตูได้บ่อยครั้งด้วย

คู่เซ็นเตอร์ : สราวุธ กัลยาณบัณฑิต (สมุทรปราการ ซิตี้) , พรรษา เหมวิบูลย์ (บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด)

ตำแหน่งกองหลังผมใช้เวลานั่งคิดอยู่นาน คนแรกคิดไม่ยาก พรรษา เหมวิบูลย์ ยังคงเล่นได้ตามมาตรฐานของตัวเอง และในทีมชาติเขาก็คือปราการหลังอันดับหนึ่งตอนนี้ ส่วนคู่หูคิดแล้วคิดอีกผมไปสะดุดที่ฟอร์มของ สราวุธ กัลยาณบัณฑิต แม้จะดูเหมือนไม่โดดเด่นอะไร แต่เขาคือตัวหลักของทีมเขี้ยวสมุทร และมีส่วนที่ทำให้ทีมเสียประตูไปแค่ 16 ลูก เป็นทีมที่เสียประตูน้อยสุดในลีกเป็นอันดับสองตอนนี้

ตอนแรกก็คิดถึง เอเลียส ดอเลาะ ของท่าเรือ เหมือนที่หลายๆ คนเชียร์ให้ติดทีมชาติเหมือนกัน แต่ฟอร์มช่วงหลังต้องบอกว่าไม่ไหวจริงๆ

กลางรับ : ศิวกร จักขุประสาท (การท่าเรือ เอฟซี)

กองกลางตัวรับที่ดูจะเด่นที่สุดก็คงต้องเป็นเขาคนนี้ ศิวกร จักขุประสาท ถือเป็นหัวใจสำคัญของทีมสิงห์เจ้าท่า ที่ขะขาดเสียมิได้ โดยเฉพาะช่วงที่ทีมฟอร์มดี “เจ้ากลิ้ง” ถือว่าเล่นได้สุดยอดมาก

คู่กลาง : เอกนิษฐ์ ปัญญา (เชียงใหม่ เอฟซี) , ปกเกล้า อนันต์ (ทรู แบงค็อก)

กองกลางคนแรกที่นึกถึงคือ เอกนิษฐ์ ปัญญา ที่ฟอร์มดีสุดๆ กับเชียงใหม่ เอฟซี แม้ผลงานโดยรวมของทีมจะไม่ดีนักในเลกแรก แต่ฟอร์มส่วนตัวของ เอกนิษฐ์ นั้นยอดเยี่ยมมากๆ เป็นหัวใจสำคัญในเกมรุก และยิงประตูได้บ่อยครั้ง ตอนนี้ซัดไปแล้ว 5 ประตู อีกคนคือ ปกเกล้า อนันต์ ที่ก็เล่นได้คงเส้นคงวากับทรู แบงค็อก ล่าสุดเพิ่งยิงประตูสุดสวยให้ทีมได้ด้วย

กลางรุก : สุภโชค สารชาติ (บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด)

ตัวรุกมีหลายคนที่เข้าตา แต่ขอยกให้ สุภโชค สารชาติ ที่ปีนี้กลายเป็นกำลังหลักของทีมเซราะกราวไปแล้ว ด้วยวัยเพียงแค่ 21 ปีเท่านั้น

คู่หน้า : ธีระพล เยาะเย้ย (สมุทรปราการ ซิตี้) , อภิวัฒน์ เพ็งประโคน (พีทีที ระยอง)

กองหน้าถือเป็นปัญหาที่สุดของทีมชาติไทย เพราะกองหน้าไทยไม่ค่อยยิงกัน เอาที่ดีที่สุดตอนนี้ก็ต้องเป็น ธีระพล เยาะเย้ย นักเตะสารพัดประโยชน์ของเขี้ยวสมุทร ที่เล่นได้ดี ยิงไปแล้ว 5 ตุง นอกจากจะยิงแล้วก็จ่ายบอลได้ดีด้วยเช่นกัน อีกคนคือ อภิวัฒน์ เพ็งประโคน กองหน้าไทยที่ยิงได้เยอะที่สุดในลีกตอนนี้คือ 5 ประตู และแต่ละลูกยิงสวยๆ ทั้งนั้น

เป็นยังไงกันบ้างกับนักเตะไทยฟอร์มดีในศึกไทยลีก 2019 หลังผ่านไป 17 นัด จริงๆ มีนักเตะอยู่คนนึงที่ผมเสียดายก็คือ บดินทร์ ผาลา ที่ก็เป็นนักเตะไทยที่ฟอร์มเด่นสุดๆ เหมือนกัน แต่พอดีระบบที่จัดมาไม่มีปีก เอาเป็นว่าเก็บไว้เป็นกองหน้าสำรองก็แล้วกัน

RELATED NEWS