ดาวรุ่งตีนระเบิด!! จัดทีม “รวมดาววัยฮอร์โมน” ฟอร์มสะเด่าสุดในลีก

ดาวรุ่งตีนระเบิด!! จัดทีม “รวมดาววัยฮอร์โมน” ฟอร์มสะเด่าสุดในลีก

ขอบสนามบอลไทย มาจัดทีมกันอีกครั้ง คราวนี้เป็นคิวของ “รวมดาวแข้งดาวรุ่ง” ที่โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมในฤดูกาล มีหลายคนที่น่าสนใจ โดยทีมดาวรุ่งของเราจะมีอายุไม่เกิน 25 ปี มีใครติดทีมบ้าง ไปดูกัน

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า การจัดทีม 11 ตัวจริงแข้งดาวรุ่งไทยลีกครั้งนี้ เราจะนับนักเตะอย่าง ศศลักษณ์ ไหประโคน, สุภโชค สารชาติ และ เอกนิษฐ์ ปัญญา ที่สามคนนี้เรายกให้ขึ้นไปอีกระดับแล้ว โดยติดทีมนักเตะไทยยอดเยี่ยมของเราไปแล้วก่อนหน้านี้ อยากอ่านอีกครั้ง คลิ๊กได้ที่ http://k8s.khobsanam.com/news-football/87956

ดังนั้นเราจะไม่เอานักเตะเหล่านี้มาอยู่ในทีมดาวรุ่งยอดเยี่ยมของเรานะครับ จะได้เข้าใจตรงกัน มีดาวรุ่งคนไหน จากทีมอะไร โชว์ฟอร์มเข้าตาและติดทีม ขอบสนามบอลไทย ของเราบ้าง ไปดูกัน

ผู้รักษาประตู : พีระพงษ์ เรือนนินทร์ 23 ปี (พีทีที ระยอง)

นายทวารสุดหล่อของทีมพลังเพลิง ถือเป็นผู้รักษาประตูคนหนึ่งที่โชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยมที่สุดคนนึงในลีก แม้จะโดนยิงเอะ แต่ในเกมก็เซฟเยอะเหมือนกัน แต่ละแมตช์ต้องมีเซฟสวยๆ 3-5 ครั้ง จริงๆ นอกจาก พีระพงศ์ ก็ยังมี ปฏิวัติ คำไหม ของ สมุทรปราการ ก็ถือว่าเล่นดีด้วยเหมือนกัน

แบ็กขวา,ซ้าย : ศรายุทธ สมพิมพ์ 22 ปี (พีทีที ระยอง), จตุรภัทร สัทธรรม 20 ปี (ชัยนาท ฮอร์นบิล)

แบ็กขวายังอยู่ที่ทีมพีทีที ระยอง อย่าง ศรายุทธ สมพิมพ์ หรือ “เจ้าตาหวาน” ที่ถูกยืมตัวมาจากบุรีรัมย์ ปีนี้ได้ลงสนามปล่อยครั้ง และก็ทำผลงานได้ดี ส่วนแบ็กซ้าย ต้องยกให้ จตุรภัทร จากทีมชัยนาท ที่นอกจากจะเป็นตัวหลักของทีมแล้ว ยังเล่นได้แจ่มและเติมขึ้นไปยิงประตูได้บ่อย ตอนนี้ซัดไปแล้ว 3 ประตู

คู่เซ็นเตอร์ : กฤษดา กาแมน 20 ปี (ชลบุรี เอฟซี), ชินภัทร ลีเอาะ 22 ปี (สิงห์ เชียงราย)

คู่เซ็นเตอร์ คนแรก กฤษดา กาแมน แม้ช่วงหลังจะถูกโค้ชเตี้ย จับไปเล่นกลางรับ แต่เราขอเอามายืนเซ็นเตอร์แล้วกัน เพราะกองกลางมีติดมาหลายคน ซึ่งปีนี้ดาวเตะวัย 20 ปี ของฉลามชลถือว่าแจ้งเกิดได้เต็มตัว โดยเฉพาะลูกยิงใส่เมืองทอง ยังคงติดตาอยู่เลย ส่วนคู่หูของเขาคือ ชินภัทร ลีเอาะ ของกว่างโซ้ง ที่ก็เล่นดีต่อเนื่อง และเป็นกองหลังดาวรุ่งที่ฟอร์มคงเส้นคงวามาก

กลางรับ : รัตนากร ใหม่คามิ 21 ปี (บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด)

กลางรับก็ต้องคนนี้เลย รัตนากร ของทีมเซราะกราว ที่ลงเล่นตัวจริงให้บุรีรัมย์มาตั้งแต่ 19 ขวบ ขนตอนนี้ 21 ปี แล้ว ก็เป็นกองกลางเบอร์หนึ่งในทีมปราสาทสายฟ้า ถ้าไม่เจ็บไม่ป่วย ตัวจริงทุกนัดอยู่แล้ว

คู่กลาง : พิธิวัต สุขจิตธรรมกุล 24 ปี (สิงห์ เชียงราย), วิศรุต อิ่มอุระ 22 ปี (ทรู แบงค็อก)

คู่กองกลาง คนแรก พิธิวัต ที่ปีนี้ฟอร์มโดดเด่นสุดๆ กับเชียงราย ยิ่งเล่นยิ่งดี และเป็นหัวใจของทีมอีกหนึ่งคน ส่วนอีกคนคือ วิศรุต จากบียู คนนี้ก็ได้ลงสนามทุกนัดให้กับทรู แบงค็อก ช่วงแรกอาจจะยังไม่ดีมาก แต่ยิ่งเล่นก็ยิ่งดี แถมยังเป็นนักเตะสารพัดประโยชน์อีกด้วย

ตัวรุก : วงศกร ชัยกุลเทวินทร์ 22 ปี (ตราด เอฟซี)

จริงๆ ก็ไม่ใช่ตัวรุกจ๋า แต่ก็ขอจับมาเล่นตรงนี้แล้วกัน สำหรับ วงศกร ที่ตราด ยืมตัวมาจากเอสซีจี เมืองทอง และกลายเป็นนักเตะตัวหลัก เล่นได้ดีมากถึงมากที่สุด เชื่อว่าในอนาคตน่าจะเป็นกำลังให้กับทีมกิเลนผยองได้

กองหน้า : อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ 20 ปี (ทรู แบงค็อก), ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา 16 ปี (บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด)

คู่กองหน้า คนแรก อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ ของบียู ที่ปีนี้ก็ได้ขึ้นมาเป็นตัวหลักของทีมอย่างเต็มตัวเช่นกัน หลักจากย้ายมาจากบีจี มีความเร็ว คล่อง และยิงประตูดีอีกด้วย อีกคนก็ไม่ใช่ใครที่ไหน ดาวยิงจอมทำลายสถิติ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา จากทีมเซราะกราว ที่ปีนี้มีโอกาสได้ลงสนามบ่อยมากขึ้น ทั้งตัวจริงและตัวสำรอง โดยซัดไปแล้ว 3 ประตู ในซีซั่นนี้ ด้วยวัยเพียงแค่ 16 ขวบเท่านั้น

เป็นไงกันบ้างครับสำหรับทีมดาวรุ่งของเรา จริงๆ ก็ยังมีอีกหลายคนที่ฟอร์มดีและน่าติดทีมเข้ามา เพื่อนๆ มีใครจะแนะนำเพิ่มเติม ก็คอมเม้นท์มากันได้ครับผม

RELATED NEWS